Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp - Rẻ

Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp - Rẻ
Ngày đăng: 16/06/2023 05:12 PM

Toàn bộ những kinh nghiệm khi xây nhà cấp 4 mái Thái đẹp, sang và tiết kiệm chi phí sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ đầy đủ đến bạn trong bài viết này.

Tại Việt Nam, nhà cấp 4 mái thái là một mẫu nhà phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi chi phí xây dựng không quá cao nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp và bền vững, bạn cần có kinh nghiệm khi thiết kế, thi công. 

Những nội dung dưới đây Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái Thái tiết kiệm chi phí từ những người đã thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí

Kinh nghiem xay nha cap 4 mai thai tiet kiem chi phi

Dưới đây là những kinh nghiệm khi xây nhà cấp 4 mái thái:

Lựa chọn vị trí thi công

Dù là mẫu nhà mái thái hay bất kỳ mẫu nhà nào thì trước khi thiết kế và thi công cũng cần phải khảo sát vị trí thi công một cách cẩn thận. Những loại móng đơn giản sẽ có thể thực hiện tại những vị trí đất tốt, không bị sụp lún. Ngược lại quá trình thi công móng sẽ phức tạp hơn ở những vị trí đất yếu, đất gần sông hồ.

Diện tích đất xây dựng nhà

Dien tich dat xay dung nha

Tiến độ thi công dài hay ngắn, chi phí đầu tư thấp hay cao, quy mô thiết kế nhiều hay ít sẽ phụ thuộc phần lớn vào diện tích đất xây dựng.

Dựa trên quy định của nhà nước về mật độ thi công và dựa trên mong muốn riêng của từng gia đình mà diện tích đất xây dựng của nhà cấp 4 mái thái sẽ khác nhau.

Nếu như gia đình bạn chỉ có 3 thành viên thì thường diện tích xây dựng ngôi nhà của bạn sẽ có thể nhỏ hơn so với gia đình có 7, 8 thành viên.

Chính vì sự quan trọng của những điều bên trên mà bạn hãy xác định chính xác diện tích đất xây dựng của gia đình mình.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà

Bản thiết kế nhà sẽ giúp cho nhà thầu thi công được đúng chính xác như mong muốn về ngôi nhà cấp 4 mái thái mà chủ đầu tư yêu cầu. Dựa trên bản thiết kế này mà bạn có thể kiểm tra được chất lượng và kiểm tra được chi tiết hơn về các hạng mục được thi công.

Để quá trình dự toán chi phí được chính xác nhất, cũng như quá trình dự tính thời gian thi công được đúng thì cần phải dựa chủ yếu vào bản vẽ thiết kế (hay còn gọi là hồ sơ thiết kế). 

Thông thường một bộ hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm các bộ hồ sơ như: hồ sơ kết cấu, hồ sơ thiết kế điện nước, hồ sơ mặt đứng, mặt cắt, hồ sơ thiết kế nội thất,... 

Xin giấy phép xây dựng

Xin giay phep xay dung

Trước khi bắt tay vào quá trình thi công nhà cấp 4 mái thái chính thức thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng trước. 

Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin giấy phép xây dựng:

Thông thường thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ nửa tháng đến 1 tháng. 

Tính toán thời điểm khởi công

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái cuối cùng mà Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ đến bạn đó là tính toán thời điểm thi công. 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm được xem là thời điểm vàng để khởi công xây nhà cấp 4 mái thái. Nếu bạn có tin vào tâm linh thì bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy để xem ngày nào khởi công sẽ phù hợp với độ tuổi của bạn nhất. 

Tiến độ thi công có thể hoàn thành chính xác như dự kiến nếu thời điểm khởi công thuận lợi. Nếu như thời điểm khởi công mà gặp nhiều trắc trở từ đó kéo dài thời gian thi công công trình của bạn và điều này sẽ làm phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Những hạng mục xây nhà cấp 4 mái Thái cần tính toán kỹ khi thi công

Dưới đây là những hạng mục mà Xây Dựng An Thiên Phát khuyên bạn cần làm khi tiến hành thi công:

Kết cấu móng

Ket cau mong

Độ bền chắc của công trình xây dựng có được đảm bảo hay không hầu hết phụ thuộc vào thiết kế móng. Dựa trên đặc điểm của khu vực đất được lựa chọn để xây nhà mà các loại móng phù hợp sẽ được lựa chọn (với nhà cấp 4 mái thái thì thông thường sẽ thi công là móng băng).

Sỡ dĩ móng băng được chọn là do loại móng này không đòi hỏi những kỹ thuật cầu kỳ trong quá trình thực hiện những nhờ được thiết kế theo hình chữ thập mang lại sự liên kết vô cùng rắn chắc giúp cho công trình đạt được chất lượng cao.

Kết cấu mái

Ket cau mai

Nhà cấp 4 mái thái thì có đặc trưng cũng như điểm nhấn quan trọng nhất chính là phần “Mái Thái”. Trước khi dán ngói cho loại mái này thì nhà thầu có thể thi công bằng kiến trúc hệ mái vì kèo thép hoặc có thể đổ bê tông sắt thép trước.

Vì thiết kế hệ vì kèo sắt thép có tính thẩm mỹ, độ dốc, sự đối xứng không thể đảm bảo và đẹp như khi đổ bê tông cốt thép nên hiện nay rất ít công trình lựa chọn thiết kế mái thái theo phương pháp này. 

Mái thái ngoài có tính thẩm mỹ cao, thu hút ánh nhìn mà loại mái này còn có ưu điểm vượt trội khác đó là có thể giúp thoát nước vô cùng hiệu quả vào mùa mưa và chống nóng cực tốt cho mùa hè nên xây nhà theo phong cách thiết kế này đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Thiết kế công năng

Dựa trên những mong muốn của chủ đầu tư mà ngôi nhà sẽ được thiết kế công năng tương ứng. Tuy nhiên ngoài dựa trên mong muốn của chủ nhà thì khi thiết kế công năng cần phải giữa vào các yếu tố khác như diện tích thiết kế, ngân sách đầu tư trong bố trí nội thất,...

>>>XEM THÊM:

Như vậy là Xây Dựng An Thiên Phát cũng đã chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái Thái mà chúng tôi có được qua những nội dung trên. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ ngay bạn nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369