Kinh Nghiệm Xây Nhà 1 trệt 1 Lầu Giá Rẻ, Tiết Kiệm

Kinh Nghiệm Xây Nhà 1 trệt 1 Lầu Giá Rẻ, Tiết Kiệm
Ngày đăng: 17/06/2023 02:57 PM

Nếu bạn đang có ý định xây nhà 1 trệt 1 lầu thì đừng bỏ qua những nội dung dưới đây của Xây Dựng An Thiên Phát. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu đẹp, chất lượng. Theo dõi ngay nhé!

Nhà 1 trệt 1 lầu là một loại hình nhà phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi xây dựng nhà ở. Loại nhà này có nhiều ưu điểm như tận dụng được tối đa diện tích đất, mang lại sự thích nghi cho không gian sống, đặc biệt loại nhà này thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Những nội dung dưới đây Xây Dựng An Thiên Phát sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu nhằm giúp cho quá trình xây dựng nhà của bạn dễ dàng hơn. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu hữu ích

Kinh nghiem xay nha 1 tret 1 lau huu ich

Dưới đây là những kinh nghiệm bạn nên biết khi xây nhà 1 trệt 1 lầu:

Xác định phong cách và kết cấu của nhà ở

Để xác định được phong cách và kết cấu của căn nhà 1 trệt 1 lầu thì sẽ phải phụ thuộc vào phần diện tích đất được lựa chọn để xây dựng. Cụ thể như sau:

Ngoài xem xét diện tích đất thì bạn có thì bạn cũng cần phải xem xét đến các yếu tố khác như điều kiện tài chính, số lượng thành viên trong ngôi nhà, sở thích của bạn,..

Thông thường những ngôi nhà hiện đại có thiết kế đơn giản sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn rất nhiều so với những ngôi nhà cầu kỳ mang phong cách cổ điển.

Lên bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu

Len ban ve thiet ke

Bản vẽ thiết kế như là cầu nối giữa bạn và nhà thầu xây dựng. Bạn chỉ cần nói những mong muốn của mình cho kiến trúc sư và kiến trúc sư sẽ thể hiện những chi tiết mà bạn mong muốn lên bản vẽ. Nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành thi công dựa trên bản vẽ thiết kế này. 

Dưới đây là những lợi ích mà bản vẽ thiết kế mang lại:

Xây dựng bản dự toán chi phí

Để không gặp phải tình trạng có quá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện thì bạn cần phải dự toán chi phí một cách chi tiết. Cụ thể bạn cần biết đến những điều sau:

Khi đã lập xong bảng dự toán kinh phí thì bạn sẽ có thể kiểm soát được tất cả các khoản tiền mà mình cần chi. Sau khi dự toán xong nếu thấy kinh phí vượt quá ngân sách mà mình hiện có thì bạn có thể lược bỏ đi một số hạng mục không quan trọng.

Lên kế hoạch mua sắm nội thất

Len ke hoach mua sam noi that

Sau khi quá trình xây dựng hoàn thiện được hoàn thành thì công việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là mua sắm và bố trí nội thất. Dựa trên thiết kế và phong cách của ngôi nhà thì bạn hãy lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp. Bạn hãy lựa chọn nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,.. Để ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn thì bạn có thể trang trí thêm bằng những bức tranh hay những món quà lưu niệm nhỏ xinh.

Kế hoạch nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình sẽ giúp bạn biết được ngôi nhà mà mình vừa xây đã đạt chất lượng và có giống như bản vẽ thiết kế ban đầu hay chưa. Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng hoặc có chi tiết nào của ngôi nhà không như bản thiết kế thì bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công chỉnh sửa lại.

Các mẫu nhà 1 lầu 1 trệt đẹp

Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu nhà 1 lầu 1 trệt đẹp được nhiều người ưa thích.

Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái

Nha 1 tret 1 lau mai thai

Ưu điểm của nhà 1 trệt 1 lầu mái thái là:

Nhà 1 trệt 1 lầu hình chữ L

Nha 1 tret 1 lau hinh chu L

Song song với nhà mái thái thì nhà hình chữ L cũng được ưa chuộng không kém. Nhà hình chữ L có những đặc điểm là:

Nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng

Nha 1 tret 1 lau mai bang

Đặc điểm của nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng như sau:

Nhà 1 trệt 1 lầu lệch tầng

Cuối cùng chính là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu lệch tầng. Ưu điểm vượt trội của mẫu nhà này đó là:

>>>XEM THÊM:

Toàn bộ kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại, tiện nghi mà Xây Dựng An Thiên Phát có được đã chia sẻ cho bạn tại bài viết trên rồi đấy. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể nắm được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369