Khẩu Độ Trong Xây Dựng Nhà Xưởng Là Gì?

Khẩu Độ Trong Xây Dựng Nhà Xưởng Là Gì?
Ngày đăng: 06/02/2024 02:15 PM

Khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng là gì? Có bao nhiêu khái niệm liên quan đến thuật ngữ này? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Trong xây dựng vẫn còn khá nhiều thuật ngữ liên quan được sử dụng mà ít ai có thể nắm rõ. Chính vì thế, khi nghe nhắc đến khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng thì rất nhiều người không hiểu thuật ngữ này có ý nghĩa là gì. 

Nhằm giải đáp rõ ràng những thắc mắc có liên quan, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích ngay trong nội dung sau đây. Đừng bỏ lỡ!

Khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng là gì? 

khau do trong xay dung nha xuong la gi

Khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng là khái niệm mang ý nghĩa chỉ về chiều rộng của nhà xưởng, được tính từ mép cột bên này sang mép cột bên kia. Do đó, tùy vào diện tích xây dựng mà khẩu độ của từng khu vực nhà xưởng sẽ có sự khác biệt rõ rệt, không có thông số cụ thể.

Khái niệm khác liên quan đến khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng

Ngoài ra vẫn còn một số khái niệm khác có liên quan đến khẩu độ được ứng dụng trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Cụ thể:

Những bộ phận chính trong xây dựng kết cấu nhà xưởng

cau truc nha xuong

Tổng hợp những bộ phận chính có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết cấu công trình nhà xưởng khi xây dựng gồm có:

Hướng dẫn cách bố trí hệ lưới cột 

Phương pháp bố trí hệ lưới cột bằng cách tính toán kích thước hợp lý giữa vị trí các cột với nhau theo hai phương. Trong đó: 

Trường hợp nhà có mặt bằng lớn, nhiệt độ thường xuyên thay đổi thì sẽ xuất hiện một số yếu tố ảnh hưởng đến các thành phần kết cấu, gây ra một số ứng suất phụ khác.

Ngoài ra, để tính toán khoảng cách hợp lý, mặt bằng nhà có thể được phân biệt theo từng khối nhiệt độ chia theo phương dọc và ngang, khoảng cách giữa các khe nhiệt không nên vượt quá 200m.

Thuật ngữ khác thường dùng trong xây dựng

thuat ngu trong xay dung

Ngoài những thuật ngữ vừa đề cập thì vẫn còn nhiều thuật ngữ khác chuyên dùng trong xây dựng. Điển hình như:

Tin tức liên quan:

Qua những thông tin mà Xây Dựng An Thiên Phát vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng là gì cũng như nắm rõ hơn về các khái niệm khác được dùng trong lĩnh vực này. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369