Ép Cọc Neo Là Gì? Điều Cần Biết

Ép Cọc Neo Là Gì? Điều Cần Biết
Ngày đăng: 05/02/2024 10:38 PM

Phương pháp ép cọc neo là gì? Tại sao phương pháp này được sử dụng phổ biến trong công trình nhà ở? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu ngay sau đây.

Các công trình nhà ở dân dụng, nhà trong các hẻm nhỏ thường sử dụng phương pháp ép cọc neo để tiết kiệm chi phí, đảm bảo khoảng cách an toàn khi ép cọc với các ngôi nhà lân cận và không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Vậy ép cọc neo là gì? Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giới thiệu toàn bộ thông tin về phương pháp này ngay sau đây. Hãy theo dõi ngay nhé!

Ép cọc neo là gì?

ep coc neo la gi

Ép cọc neo là phương án thi công sử dụng mũi neo khoan sâu vào lòng đất làm đối trọng, quy trình thực hiện tương tự với phương pháp ép cọc tải với các thiết bị chuyên dụng sau:

Ưu và nhược điểm của phương pháp ép cọc neo

Thi công ép cọc neo có những ưu và nhược điểm nhu sau:

Ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội mà phương pháp ép cọc neo mang lại là:

Nhược điểm

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Độ sâu ép cọc neo là bao nhiêu?

do sau ep coc neo la bao nhieu

Ép cọc neo có thể đạt đến độ sâu:

Tải trọng tối đa khi ép cọc neo

Tải trọng ép neo phụ thuộc vào đường kính cánh neo và công suất máy ép. Thông thường đường kính cánh neo 30 - 35cm, động cơ oto xi lanh thẳng hàng dung tích 2.5 - 3.5 lít sẽ tạo ra công suất cực đại 175 - 250 mã lực với 6000 vòng/ phút, tải trọng ép neo tối đa đạt 40 - 45 tấn.

Những điều cần lưu ý khi ép cọc neo

Để đảm bảo an toàn thi công và chất lược cọc ép cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

>>>XEM THÊM:

Hy vọng qua những thông tin mà Xây Dựng An Thiên Phát vừa chia sẻ, bạn đã giải đáp được thắc mắc ép cọc neo là gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0908 836 369.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369