Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt mới đủ? Cách tính toán chi tiết

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt mới đủ? Cách tính toán chi tiết
Ngày đăng: 23/03/2023 05:33 PM

Khi xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt là đủ? Làm sao để tính được lượng sắt cần sử dụng để xây nhà theo m2? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé.

Xây nhà là một công việc quan trọng đòi hỏi cần phải có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng thì mới có thể đảm bảo chất lượng thực thi. Bên cạnh đó, chi phí cho nguồn vật liệu thi công cũng nên được quan tâm hàng đầu, đặt biệt vật liệu sắt xây dựng.

Do vậy, để giúp bạn tính toán được việc xây nhà ở 100m2 cần bao nhiêu sắt nhằm đảm bảo không gây hoang phí tiền, ngay nội dung này An Thiên Phát sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết cách tính, tham khảo thử nhé.

Lợi ích của việc tính lượng sắt thép cần dùng xây nhà

Lợi ích của việc tính lượng sắt thép cần dùng xây nhà

Nếu bạn tính toán được lượng sắt thép cần để sử dụng cho việc xây nhà thì từ đây bạn có thể đặt mua đúng số lượng cần thiết, tránh gây ra tình trạng lãng phí vật liệu, làm tổn thất đến ngân sách. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn chuẩn bị tốt về tài chính, từ đó bạn có thể kiểm soát chi phí một cách hiệu quả.

Khi biết cách tính toán và mua đủ, đúng lượng sắt cần dùng, kết cấu công trình sẽ được đảm bảo tốt về độ bền, giúp cho công trình nhà ở vững chắc theo thời gian.

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt? Hướng dẫn cách tính

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt? Hướng dẫn cách tính

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc như đã đề cập trước đó, hãy cùng An Thiên Phát tìm hiểu qua cách tính toán được trình bày cụ thể ngay sau đây.

Cách tính nhẩm lượng sắt thép cần dùng

Nếu muốn tính nhanh được số lượng sắt cần dùng cho việc xây dựng, bạn có thể áp dụng thử công thức sau đây.

 M = π.d^2.7850/4/1,000,000

Trong đó:

Cách tính sắt thép xây dựng nhà theo m2

Đối với cách tính số lượng sắt thép xây nhà theo m2, bạn có thể dựa vào những thông số sau đây rồi nhân lên với diện tích tương ứng là ra lượng sắt thép cần dùng.

Tính toán lượng sắt thép xây nhà dựa vào từng vị trí xây dựng

Ngoài ra, từng vị trí thi công khác nhau mà số lượng sắt cần dùng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo như sau.

Vị trí

Khối lượng sắt thép cần sử dụng

Phi nhỏ hơn 10

Phi từ 10 - 18

Phi lớn hơn 18

Móng cột

20kg

50kg

30Kg

Dầm móng

25kg

120kg

 

Cột

30Kg

60Kg

75Kg

Dầm

30Kg

85Kg

50Kg

Sàn

90Kg

   

Lanh tô

80Kg

   

Cầu thang

75Kg

45Kg

 

Kinh nghiệm chọn mua sắt thép xây nhà đảm bảo chất lượng và chi phí

Từ lâu, sắt thép là một trong những nguyên vật liệu quan trọng cho việc thi công xây dựng nhiều hạng mục công trình khác nhau. Vì vậy để giúp bạn có một chút kinh nghiệm chọn mua sắt thép đảm bảo chất lượng lẫn mức giá tốt thì ngay đây An Thiên Phát xin được bật mí chi tiết như sau.

Ước tính đúng số lượng

Ước tính đúng số lượng

Nếu ước tính đúng số lượng cần mua sắt thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng thừa thiếu nguyên vật liệu trong quá trình thi công và kiểm soát tốt chi phí xây dựng.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm thương hiệu cung cấp lớn nhỏ khác nhau, do vậy mà việc chọn mua nguồn uy tín cũng trở nên khó khăn vô cùng. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn các thương hiệu lớn nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan hoặc thương hiệu uy tín trong nước như Hòa Phát, thép Miền Nam để mua.

Khảo sát giá thị trường

Khảo sát giá thị trường

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, bạn không khó có thể tìm kiếm, đối chiếu và khảo sát mức giá bán của từng loại sắt với nhau, từ đây bạn có thể đưa ra được quyết định mua phù hợp với ngân sách xây dựng của mình.

Vận chuyển và bảo quản

Vận chuyển và bảo quản

Quá trình vận chuyển vật liệu sắt thép để thi công cũng tác động lớn đến ngân sách thi công. Một mẹo cho bạn là nên chọn những đại lý chính hãng có hỗ trợ chi phí vận chuyển để tối ưu hóa được ngân sách.

Ngoài ra, khi mua về thì bạn cần phải đảm bảo tốt công tác bảo quản để tránh thép bị hoen gỉ làm giảm chất lượng công trình. Do vậy đây là yếu tố bạn cũng cần lưu tâm khi chọn mua vật liệu sắt thép.

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì toàn bộ các công việc tính toán, thi công sẽ được họ đảm nhiệm giúp bạn. Bằng chuyên môn nghiệp vụ cao và kinh nghiệm hoạt động dày dặn thì họ có thể giúp bạn tối ưu tốt về cả chất lượng lẫn giá thành thi công.

Giới thiệu đơn vị thi công xây dựng nhà ở trọn gói uy tín - An Thiên Phát

Giới thiệu đơn vị thi công xây dựng nhà ở trọn gói uy tín - An Thiên Phát

An Thiên Phát là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận dịch vụ thi công xây nhà trọn gói được nhiều khách hàng tại Thủ Đức TPHCM tín nhiệm. Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi có thể cam kết giúp bạn tính toán và tối ưu toàn bộ chi phí thi công, kể cả số lượng sắt cần dùng.

Khi tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để thực thi xây dựng công trình nhà ở, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những lý do sau:

>>>>> XEM THÊM

Hy vọng qua bài viết vừa được xaydunganthienphat.com.vn chia sẻ bạn sẽ có thể biết được xây nhà 100m2 cần bao nhiêu sắt cũng như kinh nghiệm chọn mua sắt chất lượng. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả khác nếu bạn cảm thấy nội dung của chúng tôi bổ ích nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369