Quy Trình Trát Tường 2 Lớp Chi Tiết

Quy Trình Trát Tường 2 Lớp Chi Tiết
Ngày đăng: 07/03/2024 02:07 PM

Khi thi công hạng mục trát tường, để đảm bảo tường đẹp, chất lượng thì cần phải thực hiện kỹ thuật trát tường 2 lớp. Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu tất tần tật thông tin về kỹ thuật này trong nội dung sau đây.

Trát tường là công đoạn dùng vữa để lằm phẳng bề mặt tường nhằm bảo vệ bức tường cũng như mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn. Trong các kỹ thuật trát vữa thì kỹ thuật trát tường 2 lớp là phổ biến nhất với ưu điểm tăng khả năng chống ẩm, cách nhiệt và cách âm. Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu những tiêu chuẩn và quy trình thực hiện kỹ thuật này trong nội dung sau đây. Hãy theo dõi ngay nhé!

Tại sao cần trát tường 2 lớp cho công trình?

tai sao can phai trat tuong 2 lop cho cong trinh

Trát tường 2 lớp sẽ làm cho bề mặt tường phẳng, nhẵn, vuông thành sắc cạnh, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, trát tường 2 lớp còn giúp công trình chống lại các tác nhân của thời tiết như mưa, nắng, nhiệt độ cao, … Bên cạnh đó, lớp trát sẽ làm nước mưa không thể thấm vào làm oxy hóa phần lõi, tránh tình trạng nứt, dột, làm tăng tuổi thọ công trình.

Trát tường sai kỹ thuật sẽ gây ra những hậu quả gì?

Nếu chỉ trát 1 lớp mỏng cho có để che đi những viên gạch hoặc trát sai kỹ thuật sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như sau:

Quy trình trát tường 2 lớp đúng kỹ thuật

quy trinh trat tuong 2 lop dung ky thuat

Quy trình trát tường được tiến hành theo 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Sau khi lắp đặt dây điện, ống ngầm vào trong tường xong thì tiến hành làm sạch bề mặt tường rồi tưới nước lên để làm ẩm và hạn chế trường hợp bị nứt sau khi đã trát. 

Bước 2: Pha vữa

Trộn xi măng với cát mịn theo tỷ lệ tiêu chuẩn rồi cho thêm nước vào trộn tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, hơi quánh. Cát phải được sàng lọc kỹ, đảm bảo không lẫn tạp chất để tránh tình trạng bề mặt mới trát bị nổ.

Ở các vị trí có độ ẩm cao cần dùng vữa có mác lớn hơn hoặc bằng M7.5 để tăng khả năng chống thấm và độ bám dính giữa các lớp trát.

Bước 3: Trát vữa

Dùng bàn xoa và dao xây lấy một lượng vữa vừa đủ quẹt lên bề mặt tường và xoa theo đường thẳng để đường vữa mềm, không bị vết chân chim hay vết hằn, tiến hành lần lượt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để không bị nham nhở.

Khi trát xong một khoảng vừa phải thì cần quan sát bề mặt tường, chỗ nào bị lồi thì đục, chỗ nào bị lõm thì trát thêm vữa rồi xoa lại lần nữa.

Nếu vữa bị khô thì dùng chổi đót dấp nước quét nhẹ lên, sau đó dùng bàn xoa và xoa một vòng rộng để tạo sự kết dính.

Bước 4: Hoàn thiện

Tường sau khi trát phải mịn màng, không bị lốm đốm, không có vết chân chim hay vết vữa chảy. Do đó, cần kiểm tra tường thường xuyên sau khi trát để tránh trường hợp tường chưa kịp khô sẽ dễ bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng.

Các tiêu chuẩn trát tường cần đảm bảo

cac tieu chuan trat tuong can dam bao

Quá trình trát tường cần phải được tiến hành theo các tiêu chuẩn đã được quy định để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Các tiêu chuẩn cần phải tuân thủ là:

>>>XEM THÊM:

Hy vọng qua những thông tin mà Xây Dựng An Thiên Phát vừa chia sẻ, bạn đã nắm được những tiêu chuẩn và quy trình trát tường 2 lớp. Hãy gọi đến hotline: 0908 836 369 khi có bất kỳ thắc mắc nào, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369