Mẫu Nội Quy Công Trường Xây Dựng Chuẩn

Mẫu Nội Quy Công Trường Xây Dựng Chuẩn
Ngày đăng: 01/02/2024 04:12 PM

Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giới thiệu cho bạn 3 mẫu nội quy công trường xây dựng đang được hầu hết các nhà thầu áp dụng hiện nay. Hãy theo dõi ngay nhé!

Xây dựng là một ngành mang nhiều rủi ro, nguy hiểm, vì vậy mà phải có nội quy để giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thi công và chất lượng an toàn công trình. Sau đây, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giới thiệu cho bạn 3 mẫu nội quy công trường xây dựng tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy tham khảo ngay nhé!

Mẫu nội quy công trình xây dựng 1

mau noi quy cong truong xay dung 1

 1. Thời gian làm việc:
 1. Giữ gìn trật tự, vệ sinh công cộng, không gây ồn ào, đánh bạc, uống rượu bia trong giờ làm việc hoặc trong phạm vi công trường.
 2. Chỉ được chuyển nhiệm vụ đã phân công sang một nhiệm vụ khác khi có sự đồng ý, cho phép của Chỉ huy công trường.
 3. Không được mang máy móc, thiết bị, dụng cụ xây dựng, vật liệu ra khỏi công trường khi chưa được phép của Chỉ huy công trường.
 4. Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo các công cụ, máy móc xây dựng của bản thân và dự án thường xuyên.
 5. Sử dụng vật liệu đúng quy định, tránh lãng phí.
 6. Nếu không có sự cho phép của Chỉ huy công trường tuyệt đối không được đưa người lạ vào công trường. Nếu phát hiện có người lạ vào công trường phải báo ngay với tổ bảo vệ hoặc Chỉ huy công trường.
 7. Cán bộ, công nhân sinh hoạt, nghỉ ngơi tại công trường phải tuân thủ tất cả các quy định về vệ sinh và ăn ở.
 8. Chấp hành nghiêm chỉnh các luật và quy định của Nhà nước và quy định về an ninh của địa phương.
 9.  Nội quy áp dụng ngay từ khi phổ biến – những cán bộ, công nhân viên vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

 

BAN CHỈ HUY CÔNG TRÌNH

(Đã ký)

Mẫu nội quy công trình xây dựng 2

mau noi quy cong trinh xay dung 2

 1. Tất cả công nhân viên làm việc trực tiếp trong phạm vi công trường phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn lao động đối với máy móc và người thi công.
 2. Trong công trường phải rào chắn chỗ có người thường qua lại.
 3. Dây điện phải gắn trên cột, không được đặt dưới đất, khi kết thúc giờ làm việc phải ngắt cầu dao. Bật đèn chiếu sáng vào ban đêm để bảo vệ những nơi nhạy cảm và kẻ gian dễ đột nhập.
 4. Công nhân thi công trực tiếp phải mặc trang phục bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, giày bảo hộ và các dụng cụ khác do công ty cấp phát.
 5. Đối với hạng mục thi công trên cao phải bắc dàn giáo chắc chắn, đảm bảo an toàn, kiểm tra kỹ các ván bắc không bị mục, mối mọt hoặc bị vỡ, nứt.
 6. Bắt buộc phải mang dây an toàn khi khi công trên cao.
 7. Bố trí đủ ánh sáng đèn khi thi công vào ban đêm.
 8. Không được làm việc ngay bên dưới vị trí có người đang thi công trên cao;
 9. Khi cần dùng điện phải kéo dây hoặc nối lại dây trong khi có điện, tuyệt đối không được tự động sửa chữa, nếu có vấn đề phải báo cho phụ trách điện xử lý.
 10.  Cấm hút thuốc hoặc sử dụng lửa ở những nơi dễ cháy nổ như kho vật tư, kho nhiên liệu, …
 11.  Bảo vệ trực công trường phải thường xuyên kiểm tra, canh gác nghiêm chỉnh, bảo vệ tài sản công trường, không được uống rượu, bài bạc hoặc bỏ đi nơi khác trong ca trực.
 12. Không được ở công trường vào ban đêm mà không có sự cho phép của cán bộ có thẩm quyền, khi ở lại phải đăng ký với ban chỉ huy công trường.
 13.  Cấm đưa người lạ hoặc thân nhân vào phạm vi công trường mà chưa được Ban chỉ huy công trường cho phép.
 14. Các đơn vị ngoài vào công trường phải chấp hành đầy đủ các nội quy mà công trường đề ra và các điều khoản quy định trong hợp đồng giữa hai bên.
 15. Khách liên hệ tham quan, công tác phải được ban chỉ huy đồng ý và tuân theo hướng dẫn, nội quy công trường và an toàn lao động.
 16.  Những sự việc trong công trường nằm ngoài khả năng kiểm soát phải lập tức báo cáo cho Ban kiểm tra an toàn để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết.
 17.  Tất cả mọi người trong công trường phải tuân thủ thực hiện bản nội quy đã đề ra.

 

BAN CHỈ HUY CÔNG TRÌNH

(Đã ký)

Mẫu nội quy công trình xây dựng 3

mau noi quy cong trinh xay dung 3

 1. Thời gian ra vào công trường: từ 6g00 đến 21g00. Ngoài thời gian này phải báo cáo và được tổ bảo vệ chấp thuận, vận chuyển tập kết vật tư, thiết bị cơ giới vào công trường phải báo trước 12 giờ để Tổ Bảo vệ sắp xếp ca trực.
 2. Khách liên hệ tham quan, công tác phải có giấy giới thiệu hoặc được sự đồng ý của Ban Quản Lý Dự Án (Ban QLDA) mới được phép vào phạm vi công trường. Đảm bảo tuân theo sự hướng dẫn của tổ bảo vệ, nội quy công trường và an toàn lao động. Không được quay phim chụp ảnh nếu chưa được sự chấp thuận của Ban QLDA.
 3. Công nhân không được đi lại ngoài phạm vi của đơn vị mình. Ra vào cổng phải xuất trình thẻ ra vào công trường đã đăng ký với Ban QLDA, chịu sự kiểm tra của tổ bảo vệ nhằm hạn chế tình trạng trộm cắp trong công trường.
 4. Vật tư chính – máy móc – thiết bị ra vào công trường phải có giấy tờ hợp lệ do đơn vị thi công và Ban QLDA xác nhận, được đối chiếu với sổ theo dõi của Tổ Bảo vệ công trường. Các phương tiện cơ giới phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi ra vào công trường, không làm bẩn hoặc rơi vãi đất cát ra đường trong công trường.
 5. Các đơn vị thi công phải làm hàng rào tole cao 2,4m đảm bảo mỹ quan bao quanh khu vực thi công của mình, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn và tiết kiệm trong sử dụng điện. Tại những nơi thi công nguy hiểm phải đặt biển báo hay đặt hàng rào bảo vệ để tất cả mọi người nhìn rõ tránh xa. Tất cả các diễn biến tiêu cực trong phạm vi thi công của các đơn vị, nếu vượt quá tầm kiểm soát thì phải lập tức báo cáo cho Tổ Bảo vệ và Ban QLDA phối hợp giải quyết.
 6. Nhân viên bảo vệ phải túc trực 24/24 tại các chốt bảo vệ, có sổ trực báo cáo đầy đủ tình hình trong ca trực, vật tư – máy móc – thiết bị ra vào công trường, có ký nhận chuyển ca. Phải thường xuyên tuần tra canh gác đảm bảo an toàn cho công trường, không để kẻ gian trộm cắp, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an ninh trật tự trong công trường. Báo ngay Công an khu vực, Công an phường hoặc Cảnh sát 113 khi cần thiết.
 7. Cấm làm hư hại cơ sở hạ tầng, cây xanh, trang thiết bị có sẵn tại công trường.
 8. Cấm sử dụng rượu bia, ma túy hoặc các chất kích thích khác, bài bạc dưới mọi hình thức, mại dâm trong công trường. Người có trạng thái say xỉn, kích động không cho phép vào công trường.
 9. Cấm đùa giỡn trong giờ làm việc hoặc nghỉ ngơi ở các nơi không an toàn, không đi vào các khu vực có biển báo nguy hiểm. Khi mưa to gió lớn, không được trú mưa ở những nơi đang xây dựng dở dang hoặc có kết cấu kém ổn định mà phải vào những nơi an toàn.
 10. Cấm gây gổ, đánh nhau hoặc các hành vi gây mất trật tự trong công trường. Hạn chế tối đa các hành động tiêu cực đối với dân cư lân cận dự án, làm ảnh hưởng xấu đến dự án và Chủ đầu tư.
 11. Biện pháp xử phạt các hành vi vi phạm nội quy công trường được quy định trong phục lục đính kèm bảng nội quy này, chuyển đến từng đơn vị bằng văn bản, ký xác nhận tuân thủ , làm cơ sở cho việc thanh quyết toán thi công và rời khỏi công trường.
 12. Các đơn vị thi công, cán bộ, nhân viên làm việc trên công trường, ngoài việc tuân thủ nội quy và các quy định riêng của từng đơn vị, còn phải tuân thủ triệt để các quy định trong bảng nội quy này.

 

BAN CHỈ HUY CÔNG TRÌNH

(Đã ký)

>>>XEM THÊM:

Trên đây là 3 mẫu nội quy công trường xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho Xây Dựng An Thiên Phát qua hotline: 0908 836 369.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369