Kinh Nghiệm Xây Nhà Không Nên Bỏ Qua

Kinh Nghiệm Xây Nhà Không Nên Bỏ Qua
Ngày đăng: 06/03/2024 11:48 PM

Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà từ A đến Z trong nội dung sau đây. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà thì không nên bỏ qua nội dung này. Hãy theo dõi ngay nhé!

Xây nhà là một việc quan trọng, cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Chắc hẳn với những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ gặp rất nhiều khó khăn, lúng túng và không biết nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu. Chính vì thế, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà thực tế mà chúng tôi đã tích lũy trong suốt quá trình hành nghề để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn. Hãy tham khảo ngay nội dung sau đây.

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng nhà ở

xac dinh nhu cau su dung nha o

Bạn cần xác định rỏ nhu cầu và mục đích xây nhà của mình để sắp xếp, phân chia các khu vực chức năng hợp lý như phòng khách, phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh, … Những thông tin cần thống kê, xác định là:

Bước 2: Xác định quy mô xây dựng

Khi biết được số người sẽ sinh sống trong nhà, bạn sẽ xác định được các khu vực chức năng trong nhà, số tầng, tổng diện tích sàn, … Sau đó, bạn cần tìm hiểu một số quy định trong xây dựng về: chiều cao, số tầng, diện tích tối đa được phép xây dựng.

Bước 3: Dự tính tổng chi phí xây dựng

Bạn cần phải tính toán thật chi tiết, cẩn thận chi phí xây dựng nhà ở:

Bước 4: Tìm hiểu phong thủy

Yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những yếu tố cần chú ý là: hướng xây, năm xây, thế đất, hình dáng ngôi nhà, ngày giờ phá dỡ/ động thổ/ cất nóc/ nhập trạch, …

Bước 5: Tìm kiếm đơn vị thiết kế

tim kiem don vi thiet ke

Trước khi đưa ra yêu cầu với kiến trúc sư, bạn cần phải định hình lại tổng thể ngôi nhà để truyền tải đầy đủ ttho6ng tin, từ đó kiến trúc sư mới đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn. Các nội dung cần chuẩn bị là:

Bước 6: Xin giấy phép xây dựng

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng và cho cơ quan có thẩm quyền, bao gồm:

Sau khoảng 15 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy phép.

Bước 7: Lựa chọn đơn vị thi công

Có 3 phương án lựa chọn nhà thầu xây dựng, đó là:

Trrong đó, phương án khoán toàn bộ gói thầu là phương án tối ưu nhất, giúp việc thi công đảm bảo nhanh chóng, đúng tiến độ, dễ dàng  kiểm soát, thống nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chọn đơn vị thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm và giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, cần để nhà thầu và kiến trúc sư thảo luận, thống nhất phương án thi công để tránh sai lệch  bản vẽ hoặc chậm trễ tiến độ công trình.

Bước 8: Ký kết hợp đồng với nhà thầu

Lập hợp đồng ràng buộc sẽ giúp nhà thầu có trách nhiệm hơn trrong việc xây dựng, tránh phát sinh chi phí bất hợp lý, chậm tiến độ, sai thiết kế, dùng vật tư kém chất lượng, …

Bước 9: Tìm người giám sát thi công

tim nguoi giam sat thi cong

Trong quá trình xây nhà, nếu không giám sát chặt chẽ thì có thể xảy rra những tình huống như bị trộm vật liệu, tiền bạc, thi công ẩu hoặc kéo dài thời gian, có sai phạm so với thiết kế, … Vì vậy bạn cần tìm người  có chuyên môn để giám sát công trình nghiêm ngặt.

Bước 10: Làm quen với hàng xóm lân cận

Một việc nửa mà ít người biết tới, đó là làm quen với hàng xóm sống xung quanh để  việc thi công thuận lợi hơn, khi dọn vào nhà sinh sống thì sẽ dễ hơn và có  thể nhờ giúp đỡ khi cần. Nguyên nhân là vì:

>>>XEM THÊM:

Hy vọng qua những kinh nghiệm xây nhà mà Xây Dựng An Thiên Phát vừa chia sẻ, bạn đã không còn bị lúng túng và có thể chuẩn bị tốt cho quá trình xây nhà của mình. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369