Cách Viết Đơn Xin Sửa Nhà Cấp 4 Đúng Quy Định

Cách Viết Đơn Xin Sửa Nhà Cấp 4 Đúng Quy Định
Ngày đăng: 10/07/2023 12:04 PM

Xây Dựng An Thiên Phát sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin sửa nhà cấp 4 đúng với quy định pháp luật Việt Nam cụ thể và chi tiết nhất qua bài viết sau.

Đơn xin sửa nhà cấp 4 là một trong những loại giấy tờ cần thiết cần thực hiện trước khi cải tạo, cơi nới nhà ở. Nhận thấy được nhiều người vẫn chưa biết cách viết đơn, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ hướng dẫn chi tiết mẫu viết đơn ngay trong nội dung sau mà bạn có thể tham khảo qua.

Tầm quan trọng của đơn xin sửa nhà cấp 4

Tam quan trong cua don xin sua nha cap 4

Dựa theo Luật Xây Dựng năm 2014, được bổ sung sửa đổi năm 2020 quy định rằng không cần đơn xin giấy phép sửa chữa chỉ trong 2 trường hợp sau:

Trừ 2 trường hợp trên ra thì tất cả công việc cải tạo sửa chữa nhà ở còn lại đều phải xin giấy phép sửa chữa theo quy định của pháp luật. Lý do là bởi vì việc cải tạo nhà ở có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình lân cận khác chẳng hạn như tiếng ồn, an ninh, tính an toàn,...

Do vậy, đơn vị sửa nhà cấp 4 sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng xem xét có đạt yêu cầu thi công hay không. Nếu chưa nhận được giấy phép xây dựng mà ngoan cố sửa chữa, bạn sẽ có thể bị phạt hành chính và buộc dừng công việc đang dang dở.

Cách viết đơn xin sửa nhà cấp 4 đúng chuẩn

Cach viet don xin sua nha cap 4 dung chuan

Một mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà cấp 4 đúng chuẩn cần phải đảm bảo các thông tin sau.

1. Nơi tiếp nhận đơn xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở: bạn cần phải ghi đúng tên cơ quan chức năng tiếp nhận và thụ lý đơn của mình nhằm giúp cho công tác xử lý đơn nhanh hơn;

2. Thông tin chủ nhà cần sửa chữa: các thông tin cá nhân gồm:

3. Thông tin căn nhà cấp 4 cần sửa chữa: cần phải ghi đầy đủ các thông tin ngôi nhà của bạn đang cần cải tạo cho đơn vị cơ quan tiếp nhận hạng mục bạn muốn thi công.

4. Thông tin nhà ở sửa chữa, thay đổi cần được cấp phép

5. Thời gian thi công và hoàn thành

6. Cam kết trong đơn: đưa ra các cam kết văn bản, số liệu đúng với thực tế và tuân thủ theo quy định an toàn lao động trong khi xây nhà.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

Để có thể rút ngắn được thời gian nhận được giấy cấp phép xây nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Chuan bi ho so

Chủ hộ cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết như sau:

Nộp hồ sơ

Khi chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ gửi lên đơn vị có chức năng tại địa phương. Thường các cơ quan làm việc sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung thời gian sáng 7h30 - 11h300, chiều 13h00 - 16h30. Sau khi đã tiếp nhận được hồ sơ, cơ quan sẽ thụ lý theo quy định:

Giải quyết hồ sơ

Hồ sơ đạt sẽ được trả về cho người nộp, thường sẽ trong khoảng 20 ngày. Người nộp sẽ đến cơ quan nhận biên nhận và giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở.

>>>XEM THÊM:

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thể biết cách ghi đơn xin sửa nhà cấp 4 cũng như thủ tục xin giấy phép. Nếu cảm thấy nội dung của chúng tôi hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến với nhiều người hơn nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369