Chi Phí Xin Giấy Phép Sửa Chữa Nhà Ở

Chi Phí Xin Giấy Phép Sửa Chữa Nhà Ở
Ngày đăng: 04/03/2024 10:12 PM

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là bao nhiêu? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu cụ thể trong nội dung sau đây. Theo dõi ngay nhé!

Trước khi bắt đầu sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, bạn phải chuẩn bị hồ sơ và nộp lên cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục xin cấp giấy phép sửa chữa. Vậy chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là bao nhiêu? Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn trong nội dung sau đây. Theo dõi ngay nhé! 

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là bao nhiêu?

chi phi xin giay phep sua chua nha o la bao nhieu

Giấy phép sửa nhà là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân để sửa chữa, cải tạo công trình.

Lệ phí cấp phép do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh từng địa phương quy định và có nhiều mức tùy vào trường hợp xin giấy phép phức tạp hay đơn giản.

VD: phí cấp phép xây dựng tại TP HCM, Hà Nội là:

Khi nào phải xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở?

khi nap phai xin giay phep sua chua cai tao nha o

Các trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép và được miễn xin đã được pháp luật quy định cụ thể như sau:

Trường hợp bắt buộc xin cấp phép

Trường hợp sửa nhà phải có giấy phép là:

Trường hợp miễn xin cấp phép

Nếu không làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà thì sẽ không cần phải xin giấy phép, cụ thể là những hạng mục như sau:

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà

ho so xin cap phep sua chua nha

Hồ sơ xin cải tạo nhà bao gồm:

Thủ tục xin giấy phép sửa nhà

Thủ tục xin giấy phép bao gồm 3 bước như sau:

Thời gian xin cấp phép là bao lâu?

Thời hạn để làm thủ tục xin cấp giấy cải tạo nhà ở của không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì bạn sẽ nhận được quyết định cấp phép trong khoảng 30.

>>>XEM THÊM:

Xây Dựng An Thiên Phát vừa giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin liên quan đến chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở, hy vọng bạn đã nắm rõ về mức lệ phí cũng như thủ tục, hồ sơ của quá trình này. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng t6oi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369