Điều Kiêng Kị Khi Làm Cổng Nhà Cần Biết

Điều Kiêng Kị Khi Làm Cổng Nhà Cần Biết
Ngày đăng: 22/07/2023 05:39 PM

Có phải bạn đang có dự định xây dựng cổng nhà không? Nếu có thì nhất định bạn không được bỏ qua những điều kiêng kị khi làm cổng nhà để mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia đình mình. Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát khám phá chi tiết ngay tại bài viết sau nhé!

Cổng nhà là một trong những hạng mục quan trọng khi xây dựng hay sửa chữa, cải tạo căn nhà. Cổng nhà không chỉ giúp bạn bảo vệ sự riêng tư, đảm bảo an toàn mà còn thể hiện đẳng cấp và phong cách của bản thân. Bên cạnh đó, cổng nhà còn mang vượng khí, tài lộc đến gia đình vì vậy bạn nhất định không được bỏ qua điều kiêng kị khi làm cổng nhà do Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ ngay sau đây.

Kín cổng cao tường

kin cong cao tuong

Kín cổng cao tường là một trong những điều kiêng kị hàng đầu khi thiết kế cổng nhà. Cổng kín sẽ làm không khí không thể lưu thông, gây bí bách, tù hãm cho căn nhà. Không những thế tường quá cao sẽ ngăn cản vượng khí, tài lộc vào nhà.

Vì vậy bạn để những khoảng trống vừa phải, không trồng quá nhiều cây xay che phủ để căn nhà có thể đón nhận và lưu thông sinh khí.

Thiết kế cổng nhà hình số 7

thiet ke cong nha hinh so 7

Cổng nhà hình số 7 hay chữ L ngược là một trong những phong thủy xấu nhất bởi theo tiếng Hán Việt số 7 được phát âm là thất nghe tương tự “mất” đồng thời hình chữ L giống máy chém mang nghĩa sát thương, đổ máu mang đến điềm hung.

Vậy nên bạn cần tránh thiết kế cổng theo kiểu này mà chọn mẫu thi công đơn giản, đảm bảo vững chắc để đón khí lành vào nhà.

Cổng nhà cửa chính tạo thành đường thẳng

cong nha cua chinh tao thanh duong thang

“Sinh khí sẽ đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thằng” theo quan điện phong thủy xa xưa đến nay làm cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dẫn sát khí vào nhà, gây tai họa, vận rủi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không những thế thiết kế này còn mang cảm giác không an toàn, dễ bị dò xét, dòm ngó.

Nếu bạn lỡ mua phải ngôi nhà có cổng và cửa chính thẳng hàng không thể thay thế thì hãy đặt một tấm bình phong ở giữa cổng và cửa để hóa giải.

Bố trí nhà vệ sinh đối diện cổng nhà

Cổng chính sẽ đóng nhận và lưu chuyển vận khí của trời đất đến căn nhà. Còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa năng lượng xấu, ô uế. Do đó nếu thiết kế cổng chính đối diện nhà vệ sinh thì những luồng sinh khí sẽ đi thẳng vào nơi âm khí, bị vấy bẩn nặng nề từ đó ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Cổng nhà đối diện bếp

Nếu cổng chính được xem là “miệng” của căn nhà thì bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà, nên sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe gia đình. Do đó khi thiết kế cổng nhà đối diện bếp sẽ làm tài lộc, may mắn thoát ra, khiến gia đình bất hòa, sức khỏe các thành viên sa sút.

Cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc học tập mệt mỏi do đó khi được thiết kế quá gần cổng sẽ gây ồn ào, nhộn nhịp không những thế còn làm chuyển đổi trường khí. 

Vì vậy bạn cần tránh bố trí cổng nhà đối diện phòng ngủ chính, ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi và khiến trường khí xộc thẳng vào gia chủ, tổn hại sức khỏe.

Cổng nhà, cửa chính đối diện thang máy

Cổng nhà hay cửa chính đối diện thang máy sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư và chất lượng cuộc sống bởi những hành động trong nhà sẽ bị người ngoài dòm ngó. Khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình có cam giác bị theo dõi, soi mói, không an toàn từ đó ảnh hưởng sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

Cổng nhà đối diện cây lớn

cong nha doi dien cay lon

Cổng nhà đối diện cây to, cây kho không chỉ gây nguy hiểm khi gió bão mà còn mang vận xui, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây cô độc, buồn khổ cho gia chủ. Do đó bạn hãy chặt hết cây khô, cây cổ thụ xung quanh cổng chính nhé!

Nếu như không có khả năng xử lý hay muốn giữ bóng mát thì bạn hạy hóa giải bằng cách treo tranh nhiều màu đỏ, đặt gần 1 đèn sáng trước cổng.

Thiết kế vật thủy sát đối diện cổng nhà

Cổng nhà đối diện vật thủy sát như thác nước, đài phun nước, cây liểu rũ,..sẽ mang điềm xấu cho gia chủ. Cách bố trí phong thủy này còn dẫn đến vận đào hoa, ngoại tình, con cái thất tiết,...

Cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác

Cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác là điều vô cùng tối kị mà gia chủ cần lưu ý. Cách bố trí này sẽ hình thành dòng năng lượng xung đối khiến gia đình dễ xảy ra xung đột, khắc khẩu, gặp tổn hao tài sản, thị phi thậm chí là kéo bệnh tật đến nhà.

Nếu hai cổng nhà được thiết kế đối diện nhau, không có điều kiện sửa chữa thì gia chủ nên treo gương bát quái hoặc gương tam xoa để hóa giải điềm xấu.

Nếu bạn muốn xây nhà với thiết kế cổng chuẩn phong thủy thì có thể xem qua dịch vụ xây nhà trọn gói tại TPHCM của Xây Dựng An Thiên Phát

XEM THÊM

Hy vọng qua những thông tin mà Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ những điều kiêng kị khi làm cổng nhà. Hãy đảm bảo cổng nhà mình đúng quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy nhằm mang lại tiền tài, may mắn cho gia đình mình nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369