Biệt Thự Là Gì? Phân Loại & Phong Cách Biệt Thự Đẹp

Biệt Thự Là Gì? Phân Loại & Phong Cách Biệt Thự Đẹp
Ngày đăng: 19/07/2023 10:35 PM

Bài viết này dành cho những ai đang thắc mắc biệt thự là gì, các phân loại phổ biến của biệt thự và tiêu chuẩn thiết kế tối ưu. Tất cả sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát giải đáp chi tiết ngay tại bài viết sau đây.

Biệt thự là gì? Mọi người thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà to lớn, sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên biệt thự không đơn giản chỉ là loại hình nhà mà còn là phong cách sách sống, biểu tượng của sự thành công và xa hoa. Không chỉ mang lại giá thẩm mỹ, tiện nghi mà còn đảm bảo an ninh khi sử dụng. Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tham khảo các mẫu biệt thự phổ biến nhất hiện nay ngay sau đây nhé!

Biệt thự là gì?

Biệt thự là loại hình không gian sống được xây dựng biệt lập, có hàng rào và tường bao quanh với lối đi riêng. Thông thường, kiến trúc cơ bản của một căn biệt thự sẽ được xây trên khu đất hoàn thiện khu nhà ở, sân vườn có thảm cỏ, bể bơi, lối vào riêng, tường rào,... với không gian yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với không khí náo nhiệt bên ngoài.

Biet thu la gi

Đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh tạo nên tổng thể xa hoa, sang trọng.

Và theo thông tư của Bộ Xây Dựng số 38/2009/TT-BXD, biệt thự được định nghĩa như sau: “Biệt thự là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dung vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

Biệt thự gồm có mấy loại?

Theo mỗi tiêu chí khác nhau mà biệt thự được chia làm nhiều loại với ưu điểm thiết kế, công năng sử dụng và không gian đẳng cấp phù hợp với cá tính của chủ sở hữu, cụ thể là:

Phân loại biệt thự theo văn bản pháp luật

Theo Thông tư Số: 38/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng, biệt thự được chia làm 3 nhóm như sau:

Phân loại biệt thự theo thiết kế

Phan loai theo thiet ke

Bên cạnh đó dưới sự du nhập từ văn hóa phương Tây, các loại hình kiến trúc biệt thự ngày càng phát triển đa dạng thiết kế như:

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự mới nhất

Tieu chuan thiet ke biet thu

Để hoàn thiện căn biệt thự bạn không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn đáp ứng tính tiện lợi, đầy đủ công năng sử dụng như:

Các phong cách thiết kế biệt thự đẹp, tối ưu nhất hiện nay

Cac phong cach thiet ke biet thu dep toi uu nhat hien nay

Sau đây, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế biệt thự độc đáo, với nhiều đặc điểm khác nhau như:

>>>XEM THÊM:

Vậy là Xây Dựng An Thiên Phát đã giải đáp chi tiết biệt thự là gì, các phong cách thiết kế biệt thự đẹp cũng như tiêu chuẩn thiết kế biệt thự trong nội dung phía trên. Đừng quên liên hệ cho dịch vụ xây biệt thự trọn gói tại TPHCM của chúng tôi qua hotline: 0908 836 369 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất khi có nhu cầu thiết kế, thi công biệt thự nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369