Kinh Nghiệm Xây Dựng Biệt Thự Tiết Kiệm Chi Phí Từ A-Z

Kinh Nghiệm Xây Dựng Biệt Thự Tiết Kiệm Chi Phí Từ A-Z
Ngày đăng: 24/08/2023 04:02 PM

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố cần thiết để thực hiện tốt một công việc nào đó. Vậy kinh nghiệm xây dựng biệt thự nào cần biết để giúp cho công trình được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của Xây Dựng An Thiên Phát nhé.

Biệt thự là công trình có quy mô đẳng cấp với chi phí đầu tư đắt đỏ và yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao. Nếu bạn muốn sở hữu một villa sang trọng, cao cấp và xa hoa thì đừng bỏ qua một số kinh nghiệm xây dựng biệt thự quan trọng được Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ bên dưới nhé.

Quy trình xây dựng biệt thự trọn gói

quy trinh xay dung biet thu

Nếu bạn đang muốn xây dựng biệt thự nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem qua quy trình xây dựng biệt thự bên dưới:

1. Lên kế hoạch và trang bị các kiến thức cơ bản khi xây dựng biệt thự

Lên kế hoạch là bước quan trọng nhất khi muốn xây nhà. Việc lập kế hoạch cần được chuẩn bị từ sớm, chu đáo và chi tiết. 

Bảng kế hoạch sẽ được thực hiện dựa trên nhu cầu của gia chủ như: vị trí, phong cách kiến trúc, dự trù kinh phí, thời gian,... 

2. Xây dựng kinh phí sự trù và quản lý mức thu chi phù hợp

Chi phí để xây dựng biệt thự vô cùng lớn và có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Để kiểm soát được nguồn tiền trong suốt quá trình thiết kế và thi công, bạn cần nắm những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng như sau:

3. Chọn đơn vị thiết kế và thi công biệt thự uy tín

chon don vi thiet ke va thi cong uy tin giau kinh nghiem

Các chủ đầu tư thường sẽ lựa chọn những đơn vị thi công lâu năm có nhiều kinh nghiệm, giải quyết rất nhanh các vấn đề như kích thước, không gian, tỉ lệ, ánh sáng, bố cục,…

Khi đã lựa chọn được đơn vị phù hợp thì tiến hành thiết, kế trao đổi và chỉnh sửa để đi đến hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng.

4. Làm giấy tờ cấp phép xây dựng

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục xin phép xây dựng biệt thự tại Phòng quản lý Đô thị hoặc Ủy ban Nhân dân có thẩm quyền.

Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng biệt thự bao gồm: bản thiết kế, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mẫu đơn xin cấp phép xây dựng biệt thự và một số giấy tờ liên quan.

Sau khi đã được cấp phép xây dựng, công trình mới chính thức đi vào khởi công

5. Tiến hành thi công

tien hanh thi cong biet thu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, thực hiện lễ động thổ, đào móng và thi công nền móng. Quá trình thi công nên bắt đầu thực hiện từ phần thô rồi đến thi công hoàn thiện công trình.

Để việc thi công diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư có thể chủ động hoặc thêu người giám sát bên cạnh đó cũng có thể giao trách nhiệm cho bên thi công giám sát công trình.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến hợp đồng với nhà thầu vì đấy là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mỗi bên trong suốt quá trình thi công - hoàn thiện - bàn giao.

6. Nghiệm thu dự án

Tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng, mức độ an toàn, đối chiếu bản phối cảnh và công trình hoàn thiện, các hạng mục, công năng,....

Sau đó, thực hiện bàn giao, làm lễ nhập trạch, mua sắm đồ dùng và dọn vào ở.

Những yếu tố phong thủy cần chú ý khi xây dựng biệt thự

Phong thủy được xem là yếu tố rất được xem trọng đối với người Á Đông khi thực hiện xây dựng nhà ở và điều này còn quan trọng hơn khi xây dựng biệt thự. Một biệt thự được xây dựng trên một mảnh đất tốt, vị trí đẹp, thời điểm xây dựng hoàn hảo sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. 

Lựa chọn tuổi làm nhà 

Những tuổi kiêng kỵ làm nhà mà bạn cần nên biết:

Xác định hướng, thời điểm làm nhà

xac dinh huong thoi diem lam nha

Dựa trên các nghiên cứu phong thủy, La Kinh có 24 sơn hướng tương ứng với 24 tiết khí trong một năm. Mỗi tiết khí sẽ là những ngày vương của một sơn hướng và mỗi quái sẽ ứng với 3 tiết khí.

Nếu xây dựng nhà theo hướng quái có 3 tiết tương ứng thì gia chủ sẽ được hưởng vượng khí.

Chọn thời gian làm nhà hợp lý

Các gia chủ nên khởi công và các tháng tốt như tháng 2 hoặc 3 âm lịch. Ngoài ra, cung có thể bắt đầu vào các tháng 4, 5, 6, 8, 10 và kiêng kỵ các tháng như tháng 1, 11, 12, tháng 7 cô hồn.

Ngày khởi công xây dựng

Có nhiều cách để gia chủ có thể chọn được ngày giờ khởi công, động thổ như chọn theo kinh dịch, chọn ngành bát sát.

>>>XEM THÊM:

Hy vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xây dựng biệt thự tiết kiệm chi phí nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Xây Dựng An Thiên Phát thông qua số điện thoại 0908 836 369 để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369