Xây Nhà Xong Bao Lâu Thì Sơn Được? [GIẢI ĐÁP]

Xây Nhà Xong Bao Lâu Thì Sơn Được? [GIẢI ĐÁP]
Ngày đăng: 12/07/2023 06:41 PM

Có rất nhiều người thắc mắc rằng xây nhà xong bao lâu thì sơn được? Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi tương tự thì đừng lo lắng nhé Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên ngay sau đây. 

Rất nhiều chủ nhà vẫn nghĩ rằng sau khi hoàn tất thi công xây dựng phần thô thì thợ sẽ bắt tay ngay vào việc sơn mới nhà. Tuy nhiên cần có khoảng thời gian nghỉ nhất định giữa giai đoạn xây và sơn nhà. Vậy thì xây nhà xong bao lâu thì sơn được? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm kiếm câu trả lời ngay trong nội dung bên dưới nhé.

Xây nhà sau bao lâu thì sơn được? Thời gian sơn nhà phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xay nha sau bao lau thi son duoc Thoi gian son nha phu thuoc vao nhung yeu to nao  

Trước khi bước vào tìm hiểu câu hỏi xây nhà sau bao lâu thì sơn được thì Xây Dựng An Thiên Phát sẽ cùng bạn tham khảo qua những yếu tố quan trọng đối với thời gian sơn nhà.

Thời tiết

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian sơn nhà chính là thời tiết. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi thì thời gian sơn nhà cũng sẽ bị dời lại. 

Trong thời tiết nắng nóng (trên 40 độ C) nếu bạn sơn nhà thì sẽ gây ra hiện tượng bong tróc, sơn không bám chắc vào mặt tường, nguyên nhân của hiện tượng này là d dung môi của sơn bị bay hơi. Bên cạnh đó nếu như thời tiết mua quá nhiều, quá ẩm thì lớp sơn cũng sẽ bị thấm nước và bong ra. Cả 2 điều kiện thời tiết nêu trên đều gây ra nhiều bất lợi cho việc sơn nhà.

Mức độ khô của tường

Muc do kho cua tuong

Trên thực tế để có thể tiến hành sơn nhà thì tường khô là chưa đủ mà người thợ còn phải căn cứ vào độ ẩm của tường, nếu độ ẩm nằm trong mức đạt chuẩn (từ 10 - 16%) thì mới tiến hành sơn.

Nhà được sơn trong điều kiện bề mặt tường đủ độ ẩm sẽ cho ra lớp sơn bám dính đều, đẹp và cực kỳ lỳ, không lộ vân hay bám cục. 

Trong trường hợp tường quá khô thì một trong những mẹo giúp bạn có lớp sơn chắc, đẹp, bền màu chính là trước khi sơn bạn lăn một lớp nước ấm hoặc pha dung môi loãng (sơn lót + nước) để hạn chế tình trạng bong tróc.

Khả năng kinh tế

Bên cạnh những yếu tố bên ngoài như điều kiện thời tiết, độ ẩm của tường thì khả năng kinh tế của gia chủ cũng chính là yếu tố quyết định đến thời gian sơn. 

Đối với những hộ gia đình lựa chọn thi công trọn gói hoặc có mức kinh phí lớn thì ngay sau khi công trình đáp ứng tốt các điều kiện về thời tiết, độ ẩm thì sẽ bắt tay vào sơn nhà ngay. Tuy nhiên đối với những gia đình có kinh tế eo hẹp thì việc sơn tường sẽ bị dời sang thời điểm khác.

Do việc sơn nhà được dời vào những thời điểm khác nhau nên sẽ không đáp ứng tốt các điều kiện cần có. Chính vì vậy nếu kết quả độ ẩm tường không đảm bảo thì có thể làm ướt và vệ sinh tường kỹ rồi mới tiến hành sơn tường. 

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được?

Như đã đề cập ở trên thì thời gian sơn tường phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như điều kiện thời tiết và độ ẩm. Chính vì vậy câu hỏi xây nhà xong bao lâu thì sơn được sẽ không có câu trả lời chính xác. Bởi vì ngay khi xây xong nếu công trình đáp ứng tốt các điều kiện trên thì có thể tiến hành sơn ngay và ngược lại. 

Thời điểm nên sơn nhà sau khi xây? Nên sơn nhà vào mùa nào, tháng nào?

Thoi diem nen son nha sau khi xay Nen son nha vao mua nao thang nao  

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn câu hỏi xây nhà xong bao lâu thì sơn được, thì trong nội dung sau đây Xây Dựng An Thiên Phát sẽ cung cấp thông tin về những thời điểm trong năm nên sơn nhà. 

Thời điểm nên sơn nhà sau khi xây

Như Xây Dựng An Thiên Phát đã đề cập ở phần trước thì thời điểm sơn nhà sau khi xây phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: 

Nên sơn nhà vào mùa nào, tháng nào?

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của Xây Dựng An Thiên Phát thì những mùa có thời tiết hanh, khô, nắng sẽ được lựa chọn để có thể tiến hành sơn nhà. Ngoài ra những tháng : Cuối tháng 2 đến tháng 3, đầu tháng 4, cuối tháng 8, tháng 9, tháng 10 và đầu tháng 11 đều là những tháng lý tưởng để sơn nhà.

Đối với thời tiết quá nắng nóng thì bạn cần làm ướt hoặc thấm nước để tường sau khi sơn đạt chất lượng tốt nhất. Đối với tường cần sơn trong thời điểm mưa, nồm thì cần dùng bột trét khô, xả nhám trước khi sơn.

 XEM THÊM

Mong rằng với những thông tin vừa rồi thì bạn đã có thể tìm được câu trả lời dành cho câu hỏi xây nhà trong bao lâu thì sơn được. Nếu bạn thấy bài viết của Xây Dựng An Thiên Phát hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé. Và khi có nhu cầu xây nhà thì hãy tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ của công ty chúng tôi nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369