Quy Định Sửa Chữa Nhà Chung Cư, Căn Hộ

Quy Định Sửa Chữa Nhà Chung Cư, Căn Hộ
Ngày đăng: 01/07/2023 09:48 AM

Những quy định sửa chữa nhà chung cư, căn hộ sẽ có tất cả trong bài viết dưới đây của Xây Dựng An Thiên Phát. Nếu bạn đang có ý định sửa chung cư vậy thì bài viết này rất phù hợp với bạn đấy nhé!

Nhà chung cư, căn hộ là một loại hình nhà ở phổ biến được nhiều người lựa chọn là nơi sinh sống lý tưởng cho mình. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng bạn muốn sửa chữa lại chung cư, căn hộ của mình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang muốn sửa chữa thì bạn nên biết đến những quy định sửa chữa nhà chung cư, căn hộ. Toàn bộ những quy định này sẽ có tại những nội dung sau đây của Xây Dựng An Thiên Phát.

Khi nào cần sửa chữa nhà chung cư?

khi nao can sua nha chung cu

Dưới đây là những thời điểm thích hợp mà bạn nên sửa chữa nhà chung cư:

Chung cư bị hỏng sau một khoảng thời gian dài sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng thì bất kỳ công trình nào cũng sẽ bị xuống cấp và chung cư cũng không ngoại lệ. Các lỗi hư hỏng như thấm dột, cách âm, cách nhiệt là những lỗi thường thấy. Những lỗi này sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên không được thoải mái.

Thông thường các chủ đầu tư sẽ là những người chịu trách nhiệm sửa chữa và cải tạo nếu như chung cư bị xuống cấp (trong thời hạn còn bảo hành). Bạn sẽ phải tự mình cải tạo và sửa chữa nếu hết thời gian bảo hành. Trước khi tự sửa chữa thì bạn cần được sự cấp phép của ban quản lý khu chung cư.

Thiết kế ban đầu của chung cư không đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình khác nhau sẽ có những nhu cầu sống khác nhau nên cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau trong thiết kế chung cư. Để có được không gian sống phù hợp hơn với các thành viên trong gia đình mình thì nhiều gia đình đã tiến hành cải tạo lại chung cư của mình.

Nếu bạn muốn cải tạo hay sửa chữa chung cư thì nên tiến hành ngay sau bước hoàn thiện phần thô vì lúc này các phòng chưa được phân chia cũng như hệ thống điện nước chưa được lắp đặt hoàn thành.

Quy định sửa chữa nhà chung cư, căn hộ

quy dinh sua chua nha chung cu can ho

Về cơ bản thì sở hữu chung cư sẽ có sở hữu phần riêng và sở hữu phần chung. Pháp luật đã quy định về việc sửa chữa nhà chung cư, căn hộ là:

Về giới hạn của việc sửa chữa nhà chung cư

Những điều kiện sửa chữa căn hộ chung cư

Bạn cần phải tuân theo những quy định của pháp luật khi sửa chữa hay cải tạo những chung cư, căn hộ cũ. Ngoài tuân thủ theo pháp luật thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo bản nội quy về việc quản lý và sử dụng nhà chung cư do chủ đầu tư ban hành.

Vì chung cư chính là những ngôi nhà chung được xây dựng liền kề với nhau. Để tránh quá trình sửa chữa ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh thì bạn cũng cần phải có sự đồng ý của những chủ căn hộ gần kề nhà bạn.

Dưới đây là những thủ tục bạn cần hoàn tất khi muốn sửa chữa, cải tạo lại căn hộ chung cư:

Thủ tục xin sửa chữa nhà chung cư

Thông thường một bộ hồ sơ xin cấp phép sửa chữa căn hộ chung cư sẽ gồm các loại giấy tờ như sau:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bên trên thì bạn hãy đến phòng quản lý đô thị thành phố, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện hay ủy ban nhân dân cấp huyện để nộp lại và chờ xét duyệt. Sau 15 ngày kể từ ngày nộp thì bộ hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết.

Lưu ý khi sửa chửa nhà ở chung cư

luu y khi sua nha chung cu

Dưới đây Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi sửa nhà chung cư:

Dịch vụ sửa chữa nhà chung cư giá rẻ của Xây Dựng An Thiên Phát

dich vu sua chua nha chung cu cua xay dung an thien phat

Bạn nên lựa chọn Xây Dựng An Thiên Phát để sửa nhà chung cư vì những lý do sau: 

Dưới đây là các hạng mục mà chúng tôi hỗ trợ cho bạn:

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Báo Giá Sửa Chữa Nhà Trọn Gói TPHCM Mới Nhất 2023

Để được tư vấn về giá cũng như tư vấn về các hạng mục khi sửa chữa chung cư, căn hộ bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé!

XEM THÊM

Như vậy toàn bộ quy định sửa chữa nhà chung cư, căn hộ cũng đã được Xây Dựng An Thiên Phát cung cấp cho bạn qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã hữu ích với bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369