Cách Xây Nhà Trọ Tiết Kiệm Chi Phí, Chất Lượng

Cách Xây Nhà Trọ Tiết Kiệm Chi Phí, Chất Lượng
Ngày đăng: 22/06/2023 09:37 PM

Bài viết này của Xây Dựng An Thiên Phát là dành cho những bạn đang tìm kiếm về những cách xây nhà trọ tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé!

Xây nhà trọ được xem là một trong những kênh đầu tư bất động sản an toàn và có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, để xây dựng được một dãy nhà trọ đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì không phải là điều dễ dàng. Trong những nội dung dưới đây, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn những cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng đấy. Cùng theo dõi nào!

Vì sao bạn nên đầu tư xây nhà thuê?

Vi sao ban nen dau tu xay nha thue

Nhà ở luôn là một trong những nỗi bận tâm lớn nhất của những người lao động hay học sinh, sinh viên phải làm việc và học tập ở một nơi xa nhà. Thông thường những nhóm khách hàng này có nhu cầu thuê trọ luôn ở mức cao, đặc biệt cao hơn ở những thành phố lớn. Chính vì lượng cầu này lớn nên bạn không cần lo sợ không ai thuê khi kinh doanh nhà trọ.

Đây được xem là một kênh đầu tư vô cùng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bất động sản là lĩnh vực không ngừng có sự biến động nhưng điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới giá trị mảnh đất mà bạn đầu tư. 

Tại Việt Nam thì khi thuê trọ mọi người có xu hướng sẽ trả tiền thuê theo từng tháng điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thu nhập ổn định theo từng tháng. Thay vì để gửi tiền vào ngân hàng thì khi thuê trọ sẽ giúp bạn có được lãi suất cao hơn.

Các mô hình doanh nhà cho thuê hiện nay

Cac mo hinh doanh nha cho thue hien nay

Tùy vào số vốn đầu tư mà bạn có thì bạn hãy lựa chọn mô hình kinh doanh nhà cho thuê phù hợp. 3 mô hình như: chính chủ cho thuê, mua sở hữu - cho thuê, thuê nhà - cho thuê lại là 3 mô hình phổ biến hiện nay. Đặc điểm của 3 mô hình này là:

Chính chủ cho thuê

Đây là mô hình dành cho những bạn có sẵn đất và muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê. Bạn sẽ không cần phải mua đất nhưng có một điều mà bạn cần quan tâm đến đó là phần chi phí bỏ ra để xây nhà trọ. 

Hiện nay mỗi nhà trọ thường có diện tích tối thiểu là từ 15m2 trở lên và mỗi dãy nhà trọ thường có ít nhất từ 5 đến 10 phòng. Chính vì vậy bạn cần có diện tích tối thiểu là 75m2. 

Chi phí xây dựng mỗi phòng trọ sẽ từ 30.000.000đ đến 40.000.000đ. Nếu xây 5 phòng thì số tiền bạn sẽ bỏ ra ít nhất là 150 triệu đồng (chưa tính chi phí phát sinh khác).

Mua sở hữu - cho thuê

Nếu như mô hình chính chủ cho thuê là dành cho những bạn có sẵn đất thì đối với mô hình mua sở hữu - cho thuê là dành cho những bạn chưa có đất nhưng muốn kinh doanh nhà trọ. Để thực hiện mô hình này thì bạn cần phải lên kế hoạch đi mua đất xây trọ hoặc cũng có thể mua lại 1 ngôi nhà khác sau đó tu sửa và cho thuê lại.

Thuê nhà - cho thuê lại

Đây là mô hình chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Mô hình này là dành cho những bạn đang muốn kinh doanh nhà trọ nhưng không có nhiều vốn đầu tư. Bạn có thể thuê một ngôi nhà khác và cho thuê lại với mức giá cao hơn để thu về lợi nhuận.

Kinh nghiệm xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Kinh nghiem xay nha tro tiet kiem nhat

Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xây nhà trọ để bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí qua những nội dung sau:

Xác định đối tượng khách hàng

Thông thường khi thuê trọ thì sẽ có 2 phân khúc khách hàng chính.

Lên kế hoạch chi tiết

Để không bị phát sinh quá nhiều chi phí vượt khỏi ngân sách đầu tư mà bạn có thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết. Bạn hãy dự trù kinh phí bằng cách liệt kê hết những khoản chi phí cần chi để có thể kiểm soát nguồn vốn đầu tư một cách tốt nhất.

Xây dựng theo từng giai đoạn

Thay vì đầu tư 1 lần hết nguồn vốn mình có thì bạn hãy xây dựng theo từng giai đoạn khác nhau. Ví dụ như đợt 1 bạn xây 5 phòng và sau 1 khoảng thời gian kinh doanh có tiến triển bạn hãy tiếp tục xây thêm 5 phòng tiếp theo.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Một nhà thầu mà không có uy tín sẽ vẽ vời thêm rất nhiều chi phí và công trình sau khi thi công xong cũng sẽ có đảm bảo được chất lượng. Vì lí do bạn nên lựa chọn một nhà thầu uy tín bằng cách so sánh và tìm hiểu trước khi ra quyết định cuối cùng.

Chi phí xây nhà trọ tính theo m2

Chi phi xay nha tro tinh theo m2

Các yếu tố như khu vực xây dựng, chất lượng vật tư sử dụng trong quá trình thi công hay nhà thầu cung cấp dịch vụ xây dựng sẽ quyết định đến chi phí xây nhà trọ. Dưới đây là chi phí xây nhà trọ mới nhất hiện nay:

Chi phí xây nhà cho thuê 2 tầng

Khi bạn muốn xây nhà cho thuê 2 tầng với tổng diện tích sàn là 200m2 thì số tiền bạn cần bỏ qua là:

Chi phí xây nhà trọ 4 tầng

Bạn có thể tham khảo chi phí khi xây nhà trọ 4 tầng như sau:

 >>>XEM THÊM:

Như vậy Xây Dựng An Thiên Phát cũng đã hướng dẫn cho bạn tất tần tật những cách xây nhà trọ tiết kiệm qua những nội dung trên. Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369