Cách Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả, Triệt Để

Cách Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả, Triệt Để
Ngày đăng: 05/07/2023 04:54 PM

Hướng dẫn các cách chống thấm tường nhà cũ siêu hiệu quả triệt để và chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí trong những ngày mưa gió bão bùng. Chi tiết sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát gửi đến bạn đầy đủ trong nội dung bài viết này.

Vấn nạn thấm tường nhà trong những ngày mưa bão hay nồm ẩm khiến cho nhiều chủ nhà đau đầu tìm cách xử lý. Vấn đề này không hề đơn giản, bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định mới có thể khắc phục. Ngay nội dung này, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm tường nhà cũ vô cùng hiệu quả mà cực kỳ đơn giản, tiết kiệm ở nội dung sau đây.

Chống thấm tường nhà là gì?

Chong tham tuong nha la gi

Chống thấm tường nhà là phương pháp ngăn chặn tình trạng ứ đọng, thấm dột nước vào bên trong tường, gây ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu tường gạch, bê tông cũng như kết cấu hạ tầng nhà ở. Vấn nạn này gây “hoang mang” cho nhiều chủ nhà mắc phải khi ngôi nhà rất dễ bị xuống cấp trầm trọng nếu không tìm được hướng xử lý đúng cách.

Nguyên nhân làm tường nhà bị thấm nước

Việc tường nhà bị thấm nước có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

Hậu quả khi không xử lý chống thấm tường nhà ở

Hau qua khi khong xu ly chong tham tuong nha o

Nếu không chịu hoặc xử lý tình trạng này, ngôi nhà của bạn có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả như sau:

8 Cách chống thấm ngoài trời lẫn trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Nhằm giúp cho bạn có thể xử lý tốt tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách thức chống thấm nước tường nhà như sau.

Cách chống thấm tường nhà cũ

Cach chong tham tuong nha cu

Đối với tường nhà cũ, bạn cần phải làm sạch lớp tường cũ bằng cách cạo sạch lớp sơn và bả matit, sau đó làm sạch bằng nước hoặc dùng chổi quét.

Lưu ý: nếu không làm sạch tường cũ, công tác chống thấm sẽ không đạt được hiệu quả.

Phương pháp chống thấm tường nhà cũ có thể được thực hiện như sau.

Lưu ý: điều kiện cần đảm bảo khi chống thấm đó là:

Cách xử lý chống thấm tường nhà mới xây

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, cần phải được thì công kỹ lưỡng thì công tác chống thấm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tường nhà sau khi được tô trát xong cần phải được chà nhám trước khi sơn.

Với mặt tường mới xây, bạn nên chọn keo chống thấm (hay còn gọi là sơn chống thấm ngoài trời) để thi công. Ngoài ưu điểm đàn hồi tốt, chi phí rẻ thì loại sơn này có tuổi thọ khá lâu.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cả trong và ngoài ngôi nhà để đảm bảo cho kết cấu hạ tầng vững chắc hơn.

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Cach chong tham tuong nha lien ke

Với phương pháp chống thấm tường nhà liền kề với nhau, ta sẽ có 3 cách cơ bản sau đây.

Xử lý các kế hở bằng tôn lá

Thông thường, giữa hai ngôi nhà sẽ có một khoảng trống vừa và nhỏ thì đây chính là điểm khiến cho nước mưa dễ thấm vào. Nếu muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể dùng tôn để xử lý theo cách sau.

>>>Kết quả: khi có nước mưa chảy vào, miếng tôn sẽ hướng nước và đưa khối nước mưa chảy ra ngoài, hạn chế được tính trạng dột thấm.

Chống thấm từ khi bắt đầu xây nhà

Trong quá trình thi công phần thô khi mới xây nhà, bạn có thể dùng gạch hoặc bê tông để xây và lấp đầy khoảng trống giữa hai mặt tiếp giáp bằng máng bê tông hoặc hồ vữa nhằm chống nứt cũng như tạo độ dốc cho con lươn dẫn nước mưa xuống.

Đến với thi công hoàn thiện bạn nên tô trát lại vị trí tiếp giáp nhằm đảm bảo cho nước mưa không thấm được qua lớp gạch hay bê tông. Trường hợp nhà bạn không có các vết nứt hay lún xụp thì tuổi thọ ngôi nhà sẽ rất cao (hơn 30 năm).

Chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Xây Dựng An Thiên Phát khuyên bạn nên cân nhắc trước khi làm bởi chi phí thi công khá đắt và đòi hỏi kỹ thuật thi công cao nhưng tuổi thọ lại thấp.

Cách chống thấm chân tường nhà

Chân tường nhà bị thấm dột thường đến từ 3 nguyên nhân chính như sau:

Bên chống thấm cho chân tường nhà ta cũng có 3 cách chính:

Cách chống thấm tường ngoài trời

Cach chong tham tuong ngoai troi

Cách thức này giúp cho tường nhà gia tăng được tuổi thọ sử dụng, bảo vệ tốt kết cấu tường cũng như hạn chế tác động từ môi trường vào bên trong. Bên cạnh đó chống thấm từ ngoài nhà còn có một số ưu điểm như sau:

Khi lựa chọn cách này, bạn cần phải thực hiện quy trình như sau:

Cách chống thấm tường trong nhà

Cach chong tham tuong trong nha

Các hạng mục nhà ở hiện nay thường có hiện tượng tường bên trong nhà bị dột thấm, ẩm mốc bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

Dưới đây là cách dùng cho tường nhà bên trong nhà bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Làm ẩm cho bề mặt của bê tông tường nhà bằng cách tưới nước lên mặt tường nhằm mục đích bão hòa bề mặt và tạo ra độ ẩm nhất định. Tuy nhiên, cần phải tránh tình trạng tưới quá nhiều gây ứ đọng.

Bước 2: Cho từ từ bột màu xám của thành phần A vào thành phần B theo tỉ lệ 1:4, tiếp đó dùng khoan trộn ở mức thấp từ 3 - 5 phút.

Ở lớp thứ nhất, dùng chổi hoặc bay quét đều lên bề mặt của bê tông chống thấm với mật độ tiêu thụ 2kg/m2/lớp;

Ở lớp thứ 2 và thứ ba tiếp tục quét tương tự lớp thứ nhất. Lưu ý, khoảng cách thời gian giữa 2 lần quét là từ 3 - 4 tiếng;

Cuối cùng dùng bay hoàn thiện bề mặt và sử dụng xốp để làm đẹp bề mặt.

Bước 3: thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH

Lớp thứ 11

Lớp thứ 2:

*Lưu ý:

  • Không sử dụng chất chống thấm làm bề mặt ngoài;
  • Không pha loãng với dung môi;
  • Khi đã mở thùng thì nên sử dụng hết và cân đối phù hợp số lượng trước khi tiến hành thi công.

Cách chống thấm ngược tường bằng foam, giải pháp chống thấm tường đơn giản

Chống thấm ngược tường được hiểu đơn giản là cách chống thấm bên trong khi có nước ngầm từ bên ngoài vào. Thường thì cách này không được sử dụng phổ biến làm bởi đòi hỏi kỹ thuật thi công phức tạp. Tuy nhiên, nếu gặp một số trường hợp sau đây thì bạn nên thi công chống thấm ngược.

Cách chống thấm tường nhà bị nứt

Tiến hành thi công

Lưu ý: khoảng cách giữa 2 lớp này nên cách nhau 1 giờ.

Vật liệu chống thấm tường nhà & chất chống thấm tường ưu việt

>>>XEM THÊM:

Mong với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết được cách chống thấm tường nhà ở cũ bị dột, ẩm ướt bên trong và bên ngoài qua hướng dẫn của Xây Dựng An Thiên Phát. Nếu cảm thấy nội dung của chúng tôi hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả hơn nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369