Trát Tường Là Gì? Các Loại Trát Tường

Trát Tường Là Gì? Các Loại Trát Tường
Ngày đăng: 28/05/2024 10:06 PM

Trát tường là gì? Có bao nhiêu loại trát tường? Cách bảo dưỡng tường sau khi trát như thế nào? đang khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Trong bài viết này, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các câu hỏi phía trên. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trát tường là một yếu tố quan trọng giúp công trình xây dựng trở nên bền vững, bảo vệ căn nhà khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết như gió bão, nắng mưa, nấm mốc...

Tuy việc trát tường khá phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ trát tường là gì? Phân loại của trát tường như thế nào? Hôm nay, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về công tác trát tường. Xem ngay!

Trát tường là gì?

trat tuong la gi

Trát tường là quá trình phủ liên bề mặt tường một lớp vữa xi măng, vữa thạch cao hoặc các loại vữa khác nhằm tạo ra một bề mặt phẳng, mịn và có tính thẩm mỹ cao.

Việc trát tường không chỉ giúp bảo vệ tường gạch khỏi các tác động của thời tiết, môi trường mà còn giúp tường cải thiện khả năng cách âm, cách nhiệt.

Bạn có thể hiểu đơn giản trát tường là gì? như sau: Trát tường là một bước không thể thiếu, được thực hiện sau khi xây dựng xong phần thô của công trình. Quá trình trát tường đòi hỏi sự khéo léo và chuẩn kỹ thuật để đảm bảo lớp vữa được phủ đều, bám chắc và bảo vệ mặt tường toàn diện nhất.

Các loại trát tường phổ biến nhất trong xây dựng

Trong xây dựng, trát tường được chia ra làm 3 loại thông dụng nhất là trát tường 1 lớp, trát tường 2 lớp và trát tường 3 lớp. Cụ thể từng loại như sau:

Một số biện pháp bảo dưỡng sau khi trát tường

mot so bien phap bao duong sau khi trat tuong

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trát tường là gì? Bên cạnh các khái niệm, phân loại trên, bạn không thể bỏ qua bước bảo dưỡng. Bề mặt sau khi trát tường cần được bảo dưỡng một cách cẩn thận nhằm đảm bảo độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của tường.

Dưới đây là một số biện pháp bảo dưỡng hàng đầu được Xây Dựng An Thiên Phát "đúc kết" sau nhiều năm làm nghề.

>>>XEM THÊM:

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn trả lời nhanh thắc mắc trát tường là gì? Phân loại và cách bảo dưỡng trát tường. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công xây dựng nhà ở trọn gói, giá tốt, vui lòng liên hệ ngay với Xây Dựng An Thiên Phát để được hỗ trợ nhiệt tình 24/7 nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369