Tiêu chuẩn xây tường gạch

Tiêu chuẩn xây tường gạch
Ngày đăng: 25/05/2024 11:36 PM

Bạn đang băn khoăn không biết tiêu chuẩn xây tường gạch như thế nào để đảm bảo an toàn nhất? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Xây dựng tường gạch là một trong những công đoạn quan trọng nhất khi thi công xây dựng nhà ở, công trình. Để đảm bảo chất lượng và độ bền vững của tường, việc tuân thủ tiêu chuẩn xây tường gạch là điều cực kỳ cần thiết. Mời bạn cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung sau đây.

Đặc điểm của viên gạch trong thi công xây dựng

dac diem cua vien gach trong thi cong xay dung

Viên gạch được sử dụng trong thi công xây dựng có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Thông số chi tiết như sau:

Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chuẩn xây tường gạch, kích thước viên gạch xây dựng cần tuân thủ chiều dài bằng 2 lần chiều rộng và có thêm 1 lớp mạch vữa 10mm - 12mm.

Các loại tường gạch phổ biến nhất hiện nay

cac loai tuong gach pho bien nhat hien nay

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể tiêu chuẩn xây tường gạch chất lượng, cùng Xây Dựng An Thiên Phát tham khảo các loại tường gạch thông dụng nhất sau đây:

Tường đơn

Tường đơn hay tường một lớp là loại tường được xây dựng từ một hàng gạch duy nhất, thường được sử dụng trong các công trình không yêu cầu quá cao về khả năng chịu lực.

Loại tường này được sử dụng làm tường ngăn phòng, tường rào hay các tường cho công trình phụ.

Tường đôi

Tường đôi hay tường hai lớp được xây từ hai hàng gạch với khoảng không ở giữa có thể để trống hoặc lấp đầy bằng vữa, bê tông. Tường đôi có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với loại tường đơn, được sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng, công nghiệp và thương mại.

Tường ba lớp

Tường ba lớp là loại tường gồm hai lớp gạch và một lớp vật liệu cách nhiệt ở giữa. Loại tường này tường được sử dụng cho các công trình yêu cầu về cách nhiệt cao như kho lạnh, nhà xưởng, công trình nhà ở trong khu vực khí hậu khắc nghiệt.

7+ tiêu chuẩn xây tường gạch đảm bảo chất lượng nhất

tieu chuan xay tuong gach dam bao chat luong nhat

Để đảm bảo tường gạch bền bỉ, đạt chuẩn chất lượng, chúng ta cần tuân thủ các tiêu chuẩn xây tường gạch sau:

>>>XEM THÊM:

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm thêm được các tiêu chuẩn xây tường gạch chất lượng, bền bỉ nhất cùng một số thông tin hữu ích liên quan. Liên hệ ngay với Xây Dựng An Thiên Phát nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thi công xây dựng nhà ở trọn gói nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369