Sửa Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng & Cách Lên Tầng Tiết Kiệm

Sửa Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng & Cách Lên Tầng Tiết Kiệm
Ngày đăng: 23/05/2023 12:07 PM

Xây Dựng An Thiên Phát chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng với mức rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này của chúng tôi thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà cấp 4 sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp nên buộc bạn phải sửa chữa lại. Thông thường khi quyết định sửa lại nhà thì nhiều gia chủ muốn sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng. Nhà 2 tầng sẽ giúp gia đình có được thêm không gian sinh hoạt. Những nội dung dưới đây Xây Dựng An Thiên Phát sẽ cung cấp cho bạn thông tin khi sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng. Xem ngay nhé!

1. Tại sao nên sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng?

Để có thêm được không gian sinh sống và cải tạo lại ngôi nhà cũ thì nhiều người muốn sửa nhà cấp 4 của mình thành 1 ngôi nhà 2 tầng. Thông thường những ngôi nhà ở nông thôn và những gia đình không có quá nhiều chi phí đầu tư cho việc sửa chữa sẽ lựa chọn phương án này.

Tai sao nen sua nha cap 4 thanh nha 2 tang

Việc xây lại một ngôi nhà mới hoàn toàn sẽ cần đến rất nhiều thời gian và chi phí nhưng khi bạn lựa chọn sửa chữa lại nhà cấp 4 thành 2 tầng thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Vừa có được một ngôi nhà mới, vừa tiết kiệm được nhiều chi phí nên đây chính là một trong những phương án sửa chữa được nhiều người lựa chọn hiện nay.

2. Quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sẽ gồm các bước sau:

3. Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Thông thường chi phí để sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng của mỗi công trình khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Các yếu tố như diện tích thi công, chi phí nguyên vật liệu,... sẽ quyết định đến chi phí sửa chữa nhà. Bạn sẽ phải cần chi từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng để sửa nhà. Với mức giá này là bạn đã có thể tiết kiệm được 50% so với việc xây một căn nhà 2 tầng mới hoàn toàn.

Sua nha cap 4 thanh nha 2 tang het bao nhieu tien

4. Lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng có các lưu ý mà bạn cần quan tâm đến đó là:

4.1. Kiểm tra kết cấu của nhà cấp 4

Các kết cấu của nhà cấp 4 như móng tường, cột, dầm,... cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bước tay vào quá trình sửa chữa chính thức. Việc kiểm tra các kết cấu này sẽ giúp cho quá trình xây dựng sẽ được an toàn hơn và đảm bảo được sự chắc chắn cho công trình xây dựng sau này.

Nếu cảm thấy móng còn yếu chưa được chắc chắn thì lúc này đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành thực hiện việc kiên cố lại móng. Còn nếu như móng và những kết cấu vẫn còn sử dụng được thì vẫn sẽ giữ nguyên lại.

4.2. Triển khai theo bản vẽ thiết kế mới

Bản vẽ thiết kế cũ sẽ được sử dụng để vẽ thành bản vẽ thiết kế mới. Để ngôi nhà có thể trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn thì kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế dựa trên mong muốn của bạn. Bạn có thể yêu cầu xây dựng thêm những không gian bên ngoài hoặc thay đổi lại hoàn toàn cấu trúc bên trong. 

Để tránh gây ảnh hưởng đến độ chịu lực của ngôi nhà thì các phần như cột hoặc dầm không nên thay đổi.

4.3. Xin giấy phép xây dựng 

Theo quy định của nhà nước thì dù bạn sửa chữa hay xây mới đều cần phải xin giấy phép xây dựng. Bạn có thể đến phường mà mình sinh sống để xin giấy phép nếu như bạn chỉ sửa chữa những hạng mục đơn giản trong ngôi nhà của mình (ví dụ chỉ sửa chữa bên trong, không nâng cấp chiều cao, không thay đổi diện tích hay kết cấu xây dựng). Ngược lại với những thay đổi lớn hơn bạn buộc phải lên quận để xin giấy phép xây dựng.

4.4. Cân đối về nguồn tài chính

Tài chính chính là những lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm đến. Sau khi đã nhận được bản thiết kế mới từ kiến trúc sư bạn sẽ biết được mình cần chi bao nhiêu cho việc sửa chữa này. Nếu số tiền cho việc sửa chữa vượt quá nguồn tài chính mà bạn có thì bạn có thể thương lượng lại kiến trúc sư để có thể cắt giảm đi những hạng mục không quá quan trọng.

Để tránh việc bị phát sinh quá nhiều chi phí khác thì bạn có thể nhờ đến công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa dự toán giúp bạn các chi phí cần chi cho quá trình xây dựng.

4.5. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Nếu bạn chọn phải những công ty “ma” thì công trình của bạn sẽ bị đội chi phí lên rất nhiều và cũng chưa chắc là công trình có thể đạt chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên hỗ trợ sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng nhưng không phải công ty nào cũng uy tín. Để có thể chọn được nhà thầu chất lượng thì bạn có thể tham khảo, so sánh các công ty từ các nguồn internet hoặc nhờ đến sự giới thiệu của người thân, bạn bè.

5. Xây Dựng An Thiên Phát - Đơn vị sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng uy tín chuyên nghiệp

Xây Dựng An Thiên Phát - Đơn vị sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng uy tín chuyên nghiệp 

Tại TPHCM và các khu vực lân cận thì Xây Dựng An Thiên Phát được cho là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi chuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ như: xây nhà trọn gói, sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, xây dựng phần thô, thiết kế bản vẽ, xây dựng biệt thự trọn gói,...

Bạn hãy chọn đơn vị của chúng tôi vì những lý do sau:

>>>XEM THÊM:

Hãy lựa chọn xaydunganthienphat.com.vn là đơn vị sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng cho bạn để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí bạn nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369