Quy Trình Xây Nhà Trọn Gói Từ A - Z

Quy Trình Xây Nhà Trọn Gói Từ A - Z
Ngày đăng: 19/05/2023 07:03 PM

Tất tần tật những thông tin cần thiết về quy trình xây nhà trọn gói sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát giới thiệu đến với các bạn thông qua bài viết sau. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề trên thì cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Hầu hết mọi người đều có mong muốn có thể xây dựng và sở hữu một căn nhà dành riêng cho gia đình mình. Tuy nhiên lại có rất ít người nắm được chi tiết quy trình xây nhà trọn gói để từ đó có thể vạch ra lộ trình cụ thể từng bước sở hữu căn nhà trong nội dung sau Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giúp bạn làm tốt điều đó với những thông tin chi tiết về quy trình xây nhà 8 bước, cùng tìm hiểu nhé. 

Bước 1: Tìm mua đất xây dựng phù hợp

Một trong những bước quan trọng trong quy trình xây nhà trọn gói mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua chính là tìm mua đất xây dựng. Việc lựa chọn được một mảnh đất tốt, vị trí thuận lợi mang lại rất nhiều lợi ích khi thi công. Để đảm bảo lựa chọn được mảnh đất phù hợp bạn nên cân nhắc các yếu tố sau: 

Tim mua dat xay dung phu hop khi xay nha tron goi

Bước 2: Xây dựng kế hoạch tài chính hợp lý

Việc lập kế hoạch tài chính hợp lý sẽ giúp bạn luôn nằm ở thế chủ động trong mọi tình huống như: Xảy ra sự cố, phát sinh chi phí thi công,... Theo Xây Dựng An Thiên Phát thì bạn nên lập kế hoạch tài chính cụ thể và chia thành 3 phần như sau:

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục pháp lý

Một trong những bước không thể bỏ qua trong quy trình xây nhà chính là xin giấy cấp phép xây dựng nhà ở. Đối với mảnh đất xây dựng thì bạn cần đảm bảo sở hữu các giấy tờ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, loại hình đất và mục đích sử dụng đất.

Tiếp theo để có thể xin được giấy cấp phép xây dựng thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

Bên cạnh những hồ sơ, thủ tục pháp lý cần thiết thì bạn cũng nên thăm dò địa hình khu vực chuẩn bị triển khai xây dựng.  Đặc biệt là những khu vực gần sông, kênh, rạch thì cần tiến hành thăm dò địa chất để tránh rủi ro trong quá trình xây dựng. 

Bước 4: Làm việc với các chuyên gia trong ngành

Theo kinh nghiệm làm nghề của Xây Dựng An Thiên Phát thì bạn nên lựa chọn làm việc với những chuyên gia thuộc những đơn vị thiết kế, xây nhà trọn gói TPHCM chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được chính là: 

Để có thể lựa chọn được đơn vị thi công, thiết kế chất lượng thì bạn có thể dựa vào những yếu tố sau: 

Bước 5: Chọn lựa vật liệu xây dựng chất lượng

Hiện nay nhiều người vì hạn chế về thời gian và nguồn lực thì sẽ chọn thi công trọn gói từ những công ty xây dựng uy tín. Đối với những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ có được nguồn vật tư giá tốt, chất lượng từ những mối quan hệ trong nghề của họ.

Chon lua vat lieu xay dung chat luong

Nếu như bạn chủ động lựa chọn vật tư thì Xây Dựng An Thiên Phát khuyên bạn nên tham khảo từ những người đã từng xây dựng nhà trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó kết hợp với đi khảo sát giá cả, mẫu mã từ nhiều nguồn hàng khác nhau để có được lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, lựa chọn giám sát công trình chuyên môn cao, uy tín cũng là một trong những giải pháp rất tốt. Bởi vì họ sẽ giúp bạn giám sát chất lượng, tiến độ của nhà thầu tránh tình trạng bị nâng giá, ăn bớt vật tư. 

Bước 6: Tiến hành thi công phần thô

Một trong những lưu ý mà Xây Dựng An Thiên Phát muốn bạn chú ý chính là trong quá trình xây dựng thì mọi hạng mục như: Xây bộ khung, định hình và kết cấu cho ngôi nhà,... phải được tuân theo bản vẽ. Tuyệt đối không vì mục đích rút ngắn thời gian, kinh phí mà thay đổi phương pháp thi công và vật liệu xây dựng.

Tien hanh thi cong phan tho

Bước 7: Xây dựng phần hoàn thiện

Ở phần xây dựng hoàn thiện thì bao gồm các công việc như: Trát tường, ốp sàn, láng sàn, cấp thoát nước,...Vì đây là một trong những khâu có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà, chính vì vậy bạn cần chú ý giám sát thi công cẩn thận.

Ngoài ra công tác lắp điện, nước cần đảm bảo cả tính thẩm mỹ và an toàn cho người dùng. Hạng mục này cần được thực hiện cùng lúc với quá trình thi công phần thô và hoàn thiện. 

Trong giai đoạn này cũng sẽ thực hiện sơn trong và ngoài nhà, vì vậy bạn lựa chọn loại sơn có màu sắc và công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Bước 8: Kiểm tra và nghiệm thu

Bước cuối cùng của quy trình xây nhà cũng là bước quan trọng nhất, lúc này bạn và đơn vị thi công sẽ cùng nhau kiểm tra và nghiệm thu chất lượng công trình. 

Kiểm tra

Khi công trình được hoàn thành và bàn giao thì cả 3 bên (chủ nhà, đơn vị giám sát và chủ thầu) cùng kiểm tra, đối chiếu lại so với bản vẽ, kiểm tra những hạng mục phát sinh (nếu có).

Nghiệm  thu

Việc nghiệm thu phải được thực hiện đối với từng công việc, từng bộ phận và từng hạng mục công trình. Đối với các bộ phận hậu cần phía sau cũng cần được nghiệm thu và có bản vẽ hoàn công. Những giấy tờ này chính là cơ sở pháp lý để có thể xin hoàn công.

Hoàn công

Hoàn công chính là thủ tục sau cùng và quan trọng nhất để ngôi nhà của bạn được cấp sổ hồng. Hồ sơ hoàn công sẽ được làm theo quy định và được nộp cho cơ quan có thẩm quyền để xác nhận.

Hoan cong nha o

>>>XEM THÊM:

Vậy là chúng ta vừa hoàn tất tìm hiểu quy trình xây nhà trọn gói rồi đấy, xaydunganthienphat.com.vn hy vọng với những thông tin được cung cấp thì bạn có thể xây dựng được lộ trình cụ thể để sở hữu ngôi nhà mơ ước trong tương lai. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369