Những lưu ý khi mua nhà chung cư là gì?

Những lưu ý khi mua nhà chung cư là gì?
Ngày đăng: 26/10/2022 04:24 PM

     Việc mua nhà chung cư không phải điều đơn giản. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo một vào điểm cần lưu ý dưới đây để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xác định vị trí chung cư

     Đa số các chung cư hiện nay đều được các chủ đầu tư lựa chọn một vị trí tốt, thuận tiện cho giao thông đi lại. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu tâm đến vị trí của chung cư, nó có thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của gia đình bạn hay không? Nếu nơi làm việc cách chung cư bạn định mua quá xa thì đó cũng không phải là một vị trí tốt.

     Vị trí chung cư cũng ảnh hưởng đến tài chính bởi chung cư có vị trí trung tâm thì thường có giá cao nhưng lại không có nhiều tiện ích nội khu. Tốt nhất hãy chọn chung cư có vị trí đảm bảo các yếu tố cơ bản như gần trường học, bệnh viện, nơi làm việc và không bị tắc đường vào giờ cao điểm.

 

Những lưu ý khi mua nhà chung cư là gì?

 

Kiểm tra pháp lý

     Luôn kiểm tra tính pháp lý khi bạn có ý định chọn mua bất cứ căn hộ chung cư nào. Đó là điều mà bạn cần ghi nhớ. Đặc biệt là khi bạn có ý định mua nhà dự án. Trước tiên bạn cần kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án cũng như xem kỹ hợp đồng mua bán. Trong hợp đồng cần kiểm tra kỹ các mục như thẩm quyền của các bên, tiến độ thanh toán, phí dịch vụ,…

Tìm hiểu về chủ đầu tư

     Chủ đầu tư có năng lực thường đem đến các dự án nhà ở chất lượng vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về năng lực của chủ đầu tư. Đồng thời cũng cần kiểm tra giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án. Hãy đến kiểm tra tiến độ của dự án nếu mua chung cư chưa hoàn thiện hoặc hỏi người dân đang sinh sống ở chung cư nếu mua căn hộ có sẵn.

 

Những lưu ý khi mua nhà chung cư là gì?

 

Vấn đề an ninh

     An ninh ở các chung cư thường khá đảm bảo bởi chung cư nào cũng có quản lý và bảo vệ. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra một vài yếu tố chẳng hạn như hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp,… Cách tốt nhất để bạn tìm hiểu vấn đề này là hỏi chính những người dân sống tại chung cư đó.

Khu vực gửi xe

Hầm gửi xe là một phần không thể thiếu của chung cư. Bạn hãy kiểm tra xem khu vực gửi xe có thuận tiện hay không, có đảm bảo hay không và mức phí có hợp lý không.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline