Nhà tiền chế là gì? Các mẫu nhà tiền chế phổ biến

Nhà tiền chế là gì? Các mẫu nhà tiền chế phổ biến
Ngày đăng: 23/03/2023 06:33 PM

Nhà tiền chế là gì? Ưu nhược điểm của nhà tiền chế như thế nào? Có bao nhiêu loại nhà tiền chế phổ biến hiện nay? Những câu hỏi này sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát giải đáp chi tiết cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

Ở nước ngoài thì nhà ở tiền chế là một hạng mục nhà ở khá phổ biến và rất thịnh hành, tuy vậy về Việt Nam thì khái niệm nhà tiền chế là gì vẫn còn khá xa lạ.

Để giải đáp thắc mắc này, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ trình bày cụ thể khái niệm, ưu nhược điểm cũng như giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Nhà tiền chế là gì?

nha tien che la gi

Nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế là hạng mục nhà ở có cấu tạo chính được làm bằng thép. Theo đó, toàn bộ quy trình lắp đặt, chế tạo đều dựa trên bản vẽ kiến trúc và các kỹ thuật được chỉnh định sẵn.

Bên cạnh đó, quá trình chế tạo ra nhà ở tiền chế có 2 công đoạn chính: thiết kế gia công kết cấu và lắp dựng công trình. Các cấu kiện của nhà ở tiền chế đều được sản xuất đồng bộ, sau đó mới đưa ra công trường để tiến hành lắp đặt.

Thông số kỹ thuật của nhà ở tiền chế

Đối với nhà ở tiền chế ta sẽ có một vài thông số nổi bật nhất định như sau:

Ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế khi thi công

Uu diem noi bat cua nha tien che

Hiện nay, nhà ở tiền chế đã và đang được thịnh hành trong nhiều vùng miền ở Việt Nam bởi những lý so sau:

Nhược điểm của nhà ở tiền chế

Mặc dù vậy nhưng nhà ở tiền chế thường rất nóng, gây bí bách cho không gian bên trong bởi chất liệu sắt thép có khả năng giữ và truyền nhiệt. Bên cạnh đó, ở mức nhiệt 500 - 600 độ C, thép sẽ bị chảy thành nhựa, từ đó làm giảm độ bền cho công trình, nghiêm trọng hơn là có thể gây đổ sụp.

Ngoài ra, các công trình nhà ở tiền chế thường mắc phải tình trạng ăn mòn, gỉ sét khung thép sau một khoảng thời gian sử dụng. Do vậy để hạn chế tình trạng này, người ta thường sử dụng khung thép đúc sẵn hoặc phun sơn tĩnh điện bên ngoài, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa bảo vệ tốt cho công trình.

Một số mẫu nhà tiền chế đẹp và phổ biến

Như đã đề cập thì nhà ở tiền chế có tính ứng dụng rất cao, theo đó hạng mục này có một số loại tiêu biểu có thể kể đến như sau:

Cac mau nha tien che dep va pho bien

mau nha tien che dep

>>>XEM THÊM:

Như vậy, thắc mắc nhà tiền chế là gì của bạn vừa được xaydunganthienphat.com.vn giải đáp, hy vọng bài viết có cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích, cần thiết. Hãy lan tỏa bài viết này đến với nhiều đọc giả khác nếu bạn cảm thấy nội dung của chúng tôi hữu dụng nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369