Nhà cấp 3 là gì? Định nghĩa nhà cấp 1, 2, 3

Nhà cấp 3 là gì? Định nghĩa nhà cấp 1, 2, 3
Ngày đăng: 23/03/2023 06:12 PM

Nhà ở cấp 3 là gì? Tại Việt Nam thì có những hạng mục nhà ở nào phổ biến? Thắc mắc này của bạn sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Trên thực tế thì nhà ở tại Việt Nam được phân hạng rõ ràng theo 4 hạng mục chính: nhà ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4. Tuy nhiên, nhà ở cấp 3 là gì thì vẫn còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Để giải đáp chủ đề này, bạn có thể tham khảo ngay nội dung được An Thiên Phát chia sẻ sau đây.

Nhà cấp 3 là gì?

Nhà cấp 3 là gì?

Nhà ở cấp 3 là một hạng mục nhà ở phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay, đây được biết đến là mẫu nhà có kết cấu vững chắc vì sử dụng bê tông cốt thép và gạch để xây dựng, do đó mà tuổi đời sử dụng có thể lên đến 40 năm.

Theo đó, nhà cấp 3 được bao che quanh bằng tường gạch mái ngói và các vật liệu hoàn thiện bằng các vật liệu phổ thông nên giá xây nhà tương đối ở mức dễ tiếp cận.

Các loại nhà phổ biến ở Việt Nam

Thông tư liên bộ, Số 7 – LB/TT Xây dựng – Tài chính – UBVGNN và Tổng cục quản lý ruộng đất quy định vào ngày 30/9/1991 về việc hướng dẫn phân loại các hạng nhà ở, đất đai và định giá tính thuê nhà đã liệt kê rõ các tiêu chuẩn phân biệt riêng của từng loại nhà. Cụ thể như sau:

Biệt thự

Biệt thự

Đối với hạng mục nhà ở biệt thự sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Nhà cấp 1

Nhà cấp 1

Hạng mục nhà ở cấp 1 có một số đặc điểm đáng chú ý bạn có thể tham khảo qua như sau:

Nhà cấp 2

Nhà cấp 2

Trong hạng mục nhà ở cấp 2 có các điểm chú ý như sau:

Nhà cấp 3

Nhà cấp 3

Nhà cấp 4

Nhà cấp 4

Đây có thể xem là hạng mục nhà ở phổ biến nhất tại Việt Nam với các đặc điểm như sau:

Nhà tạm

Nhà tạm

Nhà ở tạm là những hạng mục được xem là kém chất lượng nhất trong 4 loại kể trên. Các đặc điểm của công trình nhà ở tạm thường rất đơn sơ. Cụ thể là:

Phân hạng nhà ở tại Việt Nam

Trên thực tế thì việc xây dựng nhà thường không đồng bộ theo các tiêu chuẩn như đã đề cập, do vậy mà mỗi cấp nhà có thể được chia ra 2 hoặc 3 hạng dựa trên những căn cứ như sau:

>>>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hy vọng với những chia sẻ của xaydunganthienphat.com, bạn sẽ có thể hiểu được nhà cấp 3 là gì cũng như cách phân hạng nhà ở tại Việt Nam. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả khác nếu nội dung của chúng tôi bổ ích và hữu dụng nhé.

HỒ THANH SỶ

HỒ THANH SỶ

HỒ THANH SỶ là người thành lập CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN THIÊN PHÁT, với mong muốn phát triển Xây Dựng An Thiên Phát thành công ty xây dựng hàng đầu tại thị trường Việt Nam khi thi công xây dựng nhà và sửa chữa nhà ở trọn gói. Hiện tại ông đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369