Móng băng nhà 3 tầng

Móng băng nhà 3 tầng
Ngày đăng: 30/05/2024 12:55 PM

Móng băng nhà 3 tầng là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật như thế nào? Tất cả sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Hiện nay, móng băng nhà 3 tầng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các công trình xây dựng dân dụng, thương mại có quy mô vừa và lớn. Với khả năng chịu tải tốt, bền bỉ, móng băng không chỉ đảm bảo sự ổn định, bền vững cho công trình mà còn giúp tối ưu chi phí xây dựng.

Hôm nay, Xây Dựng An Thiên Phát sẽ giúp bạn đi tìm hiểu rõ hơn về loại móng băng này trong bài viết sau đây. Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé!

Móng băng nhà 3 tầng là gì?

mong bang nha 3 tang la gi

Móng băng nhà 3 tầng là loại móng được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu trọng tải lớn từ các công trình nhà ở có quy mô 3 đến 5 tầng. Móng băng có cấu trúc gồm các dải băng bê tông cốt thép, chạy theo phương ngang và phương dọc dưới các tường chịu lực của công trình.

Có thể nói, loại móng băng này là giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo tính ổn định, bền vững cho công trình, đồng thời có nhiệm vụ phân phối đều tải trọng xuống nền đất.

Đặc điểm nổi bật của móng băng nhà 3 tầng

dac diem noi bat cua mong bang nha 3 tang

Kết cấu móng băng nhà 3 tầng là phương án được sử dụng phổ biến hơn so với các kết cấu móng khác như móng cọc, móng đơn, móng bè. Bởi loại móng này sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau:

Cấu tạo của móng băng nhà 3 tầng

cau tao cua mong bang nha 3 tang

Sau đây là chi tiết cấu tạo của móng băng nhà 3 tầng, cùng Xây Dựng An Thiên Phát theo dõi ngay nhé.

Lớp bê tông lót

Lớp móng băng chính

Cốt thép chịu lực

Lớp chống thấm

Lớp đệm cát

>>>XEM THÊM:

Qua đây, hy vọng bạn đã nắm thêm các thông tin bổ ích về móng băng nhà 3 tầng. Nếu đang có nhu cầu sửa chữa, thiết kế, thi công xây dựng nhà ở trọn gói, giá tốt tại TPHCM, liên hệ trực tiếp với Xây Dựng An Thiên Phát để được tư vấn chi tiết ngay trong hôm nay nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369