Gợi ý giúp không gian phòng khách thêm rộng rãi

Gợi ý giúp không gian phòng khách thêm rộng rãi
Ngày đăng: 06/12/2022 11:40 AM

     Nếu ngôi nhà phố hiện đại của bạn hạn chế về diện tích và bạn không thể ưu tiên cho không gian phòng khách. Hãy lựa chọn những thiết kế nội thất sáng tạo cho không gian diện tích nhỏ. Điểm đặc biệt của các ý tưởng này thể hiện được cá tính riêng của gia chủ và giải quyết vấn đề tiện nghi với thiết kế đa chức năng.

     Một lựa chọn thông minh sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian thoải mái với đầy đủ tiện nghi. Với 7 ý tưởng trong bài viết sau có thể sẽ giúp bạn có được những giải pháp thiết kế phù hợp cho không gian phòng khách của mình.

Mở rộng phòng khách với không gian xung quanh


     Nếu diện tích căn phòng quá nhỏ, bạn có thể nghĩ đến phương án thiết kế không gian mở liên thông với các khu vực xung quanh. Đặc điểm chính của thiết kế này chính là giải phóng không gian khỏi những bức tường, những cánh cửa bó hẹp. Thay vào đó là một hành lang chung rộng rãi liên kết giữa các khu vực khác trong nhà.

     Ý tưởng này không chỉ tạo thêm tầm nhìn trong nhà mà còn cải thiện ánh sáng cho căn phòng, tạo sự liên thông dễ dàng hơn cho toàn bộ ngôi nhà.

Sử dụng phần xây dựng như nội thất nhà


     Đây là một ý tưởng khá hiệu quả khi tích hợp các tủ kệ với các phần xây dựng của phòng khách theo nhu cầu của bạn. Việc giảm bớt đồ nội thất là việc nên làm với những không gian khiêm tốn, gãy tập tận dụng khoảng trống trên tường và tập trung và một vật trang trí đểm giảm bớt cảm giác bí bách do diện tích nhỏ mang lại. Trong mẫu phòng khách này, một mảng tường cạnh bộ sofa được gia chủ tận dụng làm tủ âm tường và kệ để sách, kết hợp chiếc bàn trà gắn khớp với ghế sofa vô cùng sự gọn nhẹ.

Tập trung và ánh sáng và màu sắc trong không gian phòng khách


     Việc tạo cảm giác rộng rãi trong không gian không chỉ thông qua kiến trúc và thiết kế, nó còn dựa vào màu sắc và ánh sáng bên trong căn phòng. Bạn có thể bố trí các ô cửa sổ và sử dụng đồ nội thất có gam màu sáng, hoặc sử dụng đèn trang trí có ánh sáng phù hợp. Thông thường gam màu trắng chủ đạo sẽ hiệu quả trong việc giúp căn phòng ăn gian diện tích.

     Thêm nữa, bạn có thể bố trí đèn chiếu sáng, bóng đèn chùm cho khu vực bàn phòng ăn và đèn điểm cho khu vực bếp. Việc tận dụng ánh sáng hoặc màu sắc luôn giúp không gian phòng khách thêm rộng rãi, tạo cảm giác tầm nhìn thoáng hơn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline