Đài Móng Là Gì? Quy Trình Thi Công

Đài Móng Là Gì? Quy Trình Thi Công
Ngày đăng: 25/05/2024 11:35 PM

Đài móng là gì? Kích thước và quy trình thi công chuẩn như thế nào? Tất cả sẽ được Xây Dựng An Thiên Phát chia sẻ trong bài viết sau đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ngày nay, thi công đài móng là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến, góp phần tăng lực bền cho công trình xây dựng. Có thể nói, một công trình có đảm bảo chất lượng, bền bỉ theo thời gian hay không dựa rất nhiều vào giai đoạn này.

Như vậy, đài móng là gì? Kích thước chuẩn ra sao? Hãy cùng Xây Dựng An Thiên Phát tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Đài móng là gì?

dai mong la gi

Đài móng là một bộ phận được sử dụng để liên kết các cọc với nhau, có tác dụng phân bổ tải trọng phía trên nén xuống dưới một các đồng đều, hiệu quả, đảm bảo cân bằng lực cho toàn bộ phần nền móng của công trình.

Có thể hiểu đơn giản khái niệm đài móng là gì như sau: Trong một công trình xây dựng, đài móng là bộ phận quan trọng có vai trò liên kết các cọc lại với nhau theo đúng kỹ thuật, đảm bảo sự chắc chắn. Đài móng được chia thành 2 loại là đài cứng và đài mềm, mỗi loại sẽ có kích thước, mục đích sử dụng và trường hợp sử dụng khác nhau.

Không những vậy, tùy theo tính chất và kết cấu của từng khu vực đất, đài móng sẽ được xây dưới hình dạng khác nhau như hình côn, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác...

Kích thước chuẩn của đài móng

Kích thước chuẩn của đài móng là gì? Thông thường, đài móng sẽ được thiết kế và chế tạo với các tiêu chuẩn kích thước phù hợp, đảm bảo thực hiện đúng công năng của mình. Cụ thể kích thước tiêu chuẩn của từng bộ phận đài móng như sau:

Biện pháp thi công đài móng chuẩn kỹ thuật

bien phap thi cong dai mong chuan ky thuat

Thi công đài móng cần được tiến hành theo từng bước một, mỗi bước đòi hỏi sự cẩn thận, đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật và quy định của ngành xây dựng đặt ra.

Để giúp bạn hiểu rõ đài móng là gì? Theo dõi ngay chi tiết các bước thi công bộ phận này sau đây:

>>>XEM THÊM:

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ đài móng là gì? Kích thước và cách bước thi công đài móng chuẩn kỹ thuật nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc chưa được giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay với Xây Dựng An Thiên Phát để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369