Cách Tính Gạch Xây Nhà 2 Lỗ, 4 Lỗ, 6 Lỗ Chi Tiết

Cách Tính Gạch Xây Nhà 2 Lỗ, 4 Lỗ, 6 Lỗ Chi Tiết
Ngày đăng: 24/05/2023 03:55 PM

Bài viết này Xây Dựng An Thiên Phát sẽ chia sẻ đến bạn những cách tính gạch xây nhà được nhiều người áp dụng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin hữu ích này ngay bạn nhé!

Một công trình khi thi công nếu có thể tính ra được cần bao nhiêu gạch để xây nhà thì sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng dự trù được chi phí cần chi. Nếu muốn biết được cách tính gạch xây nhà đơn giản và chính xác nhất thì bạn hãy theo dõi những nội dung sau đây của Xây Dựng An Thiên Phát nhé!

Kích thước các loại gạch xây nhà

kich thuoc cac loai gach xay nha

Gạch thẻ và gạch ống là 2 loại gạch thường được dùng để thi công các công trình nhà ở. 5x10x20cm và 4x8x19cm là 2 kích thước thường thấy của gạch thẻ. 10x10x20cm là kích thước thường thấy của gạch ống. Loại gạch có kích thước 6.5×10.5x22cm hoặc 8x8x19cm cũng thường được sử dụng trong một số công trình.

Cách tính gạch xây nhà chuẩn và chi tiết theo mét vuông

Sẽ có nhiều công thức tính khác nhau phù hợp với các loại gạch khác nhau. Để đáp án được tính chính xác thì bạn cần xác định được đúng loại gạch mà bạn chuẩn bị để thi công công trình. Sau khi đã xác định đúng loại gạch thì bạn hãy tính dựa theo công thức dưới đây của Xây Dựng An Thiên Phát:

cach tinh gach xay nha chuan va chi tiet theo met vuong

Cách tính gạch 200 hay 220

Ví dụ: Tường xây có chiều cao là 1m, độ dày là 0.2m, chiều dài là 5m (chiều dài được tính theo công thức (L= 1/(0,2*1))

Với chiều cao 1m số lớp xây sẽ là: : n = 1/(0,05 + 0,12) = 16,13 lớp (làm tròn là 16 lớp);

Theo phương pháp 4 dọc 1 ngang khi xây tường thì:

Cách tính gạch ống (gạch 2 lỗ, gạch ống 6 lỗ)

Dưới đây là kích thước của gạch 2 lỗ và gạch ống 6 lỗ:

Đối với mạch có độ dày là 1 cm: 

Gạch 2 lỗ: 

Gạch 6 lỗ:

Kết luận: Khi sử dụng gạch ống 6 lỗ để xây 1m2 tường thì sẽ cần 202 viên gạch. Bạn cần tăng gấp đôi lượng gạch nếu muốn xây tường 220.

Cách tính gạch thẻ

Gạch thẻ sẽ có những kích thước là: 

Đối với mạch có độ dày là 1 cm thì số gạch cần cho 1m2 tường sẽ là:

Những yếu tố ảnh hưởng đến cách tính gạch xây nhà

Khi tính gạch xây nhà thì có các yếu tố mà bạn cần quan tâm đến là:

nhung yeu to anh huong den cach tinh gach xay nha

Kích thước viên gạch

Số lượng gạch cần thiết cho quá trình thi công thì được quyết định phần lớn bởi kích thước của viên. Giá của những viên gạch có kích thước khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Lựa chọn kiểu xây

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến cách tính gạch xây nhà sẽ là kiểu xây. Sẽ có sự khác nhau về số lượng gạch khi bạn xây theo hàng dọc hoặc hàng ngang.

Độ dày mạch vữa

Độ dày mạch vữa sẽ là 12mm nếu bạn thi công mạch vữa nằm ngang, còn nếu bạn thi công mạch vữa theo chiều dọc thì độ dày sẽ là 10mm.

XEM THÊM

Như vậy là Xây Dựng An Thiên Phát cũng đã chia sẻ cho bạn toàn bộ cách tính gạch xây nhà qua những nội dung trên. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người đều biết đến những công thức này bạn nhé!

HỒ THANH SỶ

HỒ THANH SỶ

HỒ THANH SỶ là người thành lập CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN THIÊN PHÁT, với mong muốn phát triển Xây Dựng An Thiên Phát thành công ty xây dựng hàng đầu tại thị trường Việt Nam khi thi công xây dựng nhà và sửa chữa nhà ở trọn gói. Hiện tại ông đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
0908836369