Bạn đã biết cách để thiết kế căn hộ trở nên đẹp và độc đáo chưa?

Bạn đã biết cách để thiết kế căn hộ trở nên đẹp và độc đáo chưa?
Ngày đăng: 17/11/2022 09:38 PM

     Căn hộ có điểm chung là thiết kế gần tương tự nhau. Do đó bạn sẽ khó thấy được sự độc đáo hay vẻ đẹp riêng nếu không đầu tư thiết kế nội thất. Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể tự thiết kế căn hộ của mình, mà hãy tham khảo những cách dưới đây:

Cách để thiết kế căn hộ của bạn trở nên đẹp và độc đáo


     Mỗi một ngôi nhà thường là sự pha trộn giữa hai hoặc nhiều phong cách. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định cho mình phong cách thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng và nền tảng, giúp bạn tránh “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”. 

Chú ý về yếu tố nội thất

     Nếu diện tích căn hộ không quá rộng rãi, hãy chọn ngay phong cách thiết kế hiện đại. Bởi phong cách này vừa tối ưu được yếu tố ngân sách, thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng.

     Các yếu tố nội thất căn hộ bao gồm hai thành phần chính. 1- Đồ dính tường (fitout); 2- Đồ nội thất rời (bàn, ghế, tủ, giường…). Việc mua sắm đồ nội thất đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí bạn có thể mua đồ qua các cửa hàng nội thất online. Tuy nhiên mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu kích thước của nó không phù hợp với căn hộ của bạn. Đừng tự mình làm hết tất cả. Hãy sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Cái bạn cần làm là chuẩn bị ngân sách và quản lý tiến độ thực hiện.

Góc lưu trữ

     Việc sắp xếp đồ đạc và lưu trữ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp cho các món đồ được ngăn nắp hơn. Đồng thời mở ra nhiều ý tưởng hơn để thiết kế trang trí cho căn hộ.

Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong căn hộ. Từ yếu tố thẩm mỹ đến chức năng và thao tác khi sử dụng. Đó là chưa nói đến yếu tố tâm lý và sức khỏe.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline